Google đổi giao diện mừng ngày Quốc khánh Việt Nam

(Sóng trẻ) - Để chào mừng ngày Quốc khánh Việt Nam 2-9, Goolge sử dụng hình ảnh cờ đỏ sao vàng để thay đổi giao diện.

screen-shot-2021-09-02-at-120300_1498_899_465.png
Google thay đổi giao diện chào mừng Quốc khánh Việt Nam.

Sáng 2/9, khi vào trang chủ Google, nhiều người sẽ cảm thấy khá bất ngờ và thú vị khi trên logo của công cụ tìm kiếm này xuất hiện hình ảnh lá cờ Việt Nam tung bay trên dòng chữ Google màu đỏ.

Người đọc cũng sẽ được đưa tới những nội dung giải thích sự ra đời của ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9) khi click vào biểu tượng trên.

Những hình ảnh biểu tượng của Google hay Google Doodle không còn quá xa lạ với người dùng Internet. Những hình ảnh này thường xuất hiện trong các dịp đặc biệt, ngày sinh của các danh nhân, nhân vật có ảnh hưởng toàn cầu.

Mục đích của sự ra đời Google Doodle nhằm mang tới sự tươi mới cho người dùng. Bên cạnh đó, Google cũng muốn dùng các hình ảnh mang tính biểu tượng này làm công cụ quảng bá, tôn vinh và kỷ niệm.

Trước đó vào dịp Quốc khánh Việt Nam 2-9 năm 2020, Google cũng đã thay đổi hình ảnh gần gũi với Việt Nam như đầm sen, nón lá trên trang chủ. Một số hình ảnh khác cũng đã được Google sử dụng để thay thế trong dịp Quốc khánh 2-9 của Việt Nam như Khuê Văn Các, hoa sen, ruộng bậc thang...

Tuy nhiên, thay vì sử dụng ảnh tĩnh như trước đây, Google đã thiết kế doodle mừng Quốc khánh Việt Nam năm nay dưới dạng ảnh động.

 

Nguồn: Tin tổng hợp

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường của cựu sinh viên báo chí (1975 - 2025), ngày 15/3, Ban liên lạc khóa II khoa Báo chí tổ chức buổi gặp mặt thân mật tại tầng 10, tòa nhà A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Thời khắc chuyển giao sang năm mới Ất Tỵ 2025, không khí hân hoan bao trùm nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hàng triệu người dân từ Bắc vào Nam hòa mình vào màn pháo hoa rực rỡ, các chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng nhiều hoạt động văn hóa.

Mời độc giả tham dự Tọa đàm trực tuyến "Đi và viết khi ta còn trẻ"

Mời độc giả tham dự Tọa đàm trực tuyến "Đi và viết khi ta còn trẻ"

Tin nổi bật4 tháng trước

(Sóng trẻ) - 14h30 ngày 05/12/2024, Trang tin điện tử Sóng trẻ sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Đi và viết khi ta còn trẻ”.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN