Hàng Mã rực rỡ sắc đỏ chào năm mới

(Sóng trẻ) Mặc dù còn gần một tháng nữa mới đến Tết âm lịch Ất Mùi song đường Hàng Mã (Hoàn Kiếm) đã được nhuộm đỏ bởi những đồ vật thân thuộc trong ngày Tết cổ truyền. Điều này đã đem đến một không khí chào xuân năm mới sớm cho người dân của thủ đô Hà Nội.

Hằng năm, đã thành thông lệ, mỗi khi Tết đến xuân về, con đường Hàng Mã lại trở nên đông vui, náo nhiệt bởi những người đi xem đồ và sắm đồ Tết. Đây là nơi bày bán nhiều nhất các đồ vật được trưng bày, trang trí trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. 

1c83cb821__mg_2878.jpg

4600c4e40__mg_2896.jpg
Các cửa hàng bày bán đồ Tết trên đường Hàng Mã

d992d9f58__mg_2881.jpg
Bên cạnh nồi bánh chưng, đèn lồng cũng được xem như là đồ vật tượng trưng cho ngày Tết. Sắc đỏ của đèn lồng làm cho ngày Tết cổ truyền trở nên ấm áp và rực rỡ hơn bao giờ hết

4600c4e40__mg_2899.jpg
Có rất nhiều loại đèn lồng được bày bán tại đây

1c83cb821__mg_2887.jpg
Tất nhiên ngày Tết không thể thiếu được phong bao lì xì, đồ vật mà mọi trẻ em 
đều yêu thích trong ngày Tết

1c83cb821__mg_2891.jpg
Cùng với đó là các bánh pháo tượng trưng cho các ngày Tết của ngày xưa

4600c4e40__mg_2893.jpg

4600c4e40__mg_2906.jpg
Hàng Mã rực rỡ sắc vàng, sắc đỏ cùng các đồ vật trang trí trong ngày Tết. Những đồ vật mang nhiều lời chúc 
ý nghĩa và có hình dáng đẹp mắt sẽ là những món quà đặc biệt để gửi tặng đến người thân, gia đình, bạn bè 
trong dịp năm mới này

7db822955__mg_2913.jpg

f162a1190__mg_2912.jpg
Và ngày Tết không thể thiếu đi màu sắc rực rỡ của những bông hoa, nhất là hoa đào, loại hoa truyền thông trong ngày Tết cổ truyền

Thanh Nga
Báo Mạng điện tử K33

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Giải bài toán thích ứng của sinh viên ngành Báo chí qua tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI”

Giải bài toán thích ứng của sinh viên ngành Báo chí qua tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI”

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng 16/5, tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI” thuộc khuôn khổ Ngày hội Việc làm - AJC Job Fair 2026 đã cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và góc nhìn thực tế để thích ứng với thị trường lao động thời đại số.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền giành giải ba Hội thi Olympic Triết học 2026

Học viện Báo chí và Tuyên truyền giành giải ba Hội thi Olympic Triết học 2026

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Chiều 9/5, Hội thi Olympic Triết học năm 2026 diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trải qua nhiều vòng thi căng thẳng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền về đích với một giải nhất và một giải ba chung cuộc. 

Học viện Báo chí và Tuyên truyền quyết tâm “Xây dựng bản lĩnh chính trị cho sinh viên trong kỷ nguyên mới”

Học viện Báo chí và Tuyên truyền quyết tâm “Xây dựng bản lĩnh chính trị cho sinh viên trong kỷ nguyên mới”

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng 6/5, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề “Xây dựng bản lĩnh chính trị cho sinh viên trong kỷ nguyên mới”.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN