Hàng trăm sĩ tử ghé thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngày Nhà giáo Việt Nam

(Sóng trẻ) - Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức lễ dâng hương nhớ đến công lao của danh nhân Chu Văn An.

Để tôn vinh truyền thống tốt đẹp của dân tộc, Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ công lao thầy giáo Chu Văn An. Theo ghi nhận của PV, số lượng khách tìm đến tăng gấp đôi ngày thường.

Em Vũ Thắng, học sinh trường THPT Đào Duy Từ cho biết: “Hôm nay em đến thắp hương tại đền cùng với các bạn trong lớp. Đây là dịp để tri ân công đức của các bậc tiền nhân nhân ngày 20/11. Bên cạnh đó, ghé thăm Văn Miếu, em hi vọng những nguyện vọng trong năm học tới của mình sẽ thành hiện thực".

 Học sinh đến tham quan tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. (Ảnh: Thu Trang)
 Học sinh đến tham quan tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. (Ảnh: Thu Trang)

 

Bên cạnh lễ dâng hương, nhân dịp kỷ niệm ngày lễ hiến chương các nhà giáo Việt Nam, không gian Văn Miếu - Quốc Tử Giám còn tổ chức nhiều hoạt động đặc biệt như: Chủ đề giáo dục di sản tìm hiểu về Thầy giáo Chu Văn An qua ô chữ kì diệu; Trường thi Trạng nguyên nhí tại Sân Nhà Thái học,... Nhiều em học sinh tỏ ra thích thú khi tìm hiểu về Bia Tiến sĩ, cách thức học tập, thi cử thời phong kiến.

Chị Đỗ Quỳnh Anh (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Ban đầu tôi có ý định cho các cháu tham gia trải nghiệm tìm hiểu về 'Lớp học xưa', 'Bia Tiến sĩ' tại khu di tích nhưng sau đó tôi đã quyết định cho các cháu tham gia chương trình 'Tìm hiểu về Thầy giáo Chu Văn An qua ô chữ kì diệu'. Đây là một chủ đề rất hay và có ý nghĩa, hướng đến kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam”.

chi-thu-ha-cung-gia-dinh-nghe-thuyet-minh-tai-van-mieu-quoc-tu-giam-anh_-thu-trang.JPG
Chị Thu Hà cùng gia đình nghe thuyết minh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. (Ảnh: Thu Trang)

Chị Nguyễn Thu Hà (Hoàng Mai, Hà Nội) phụ huynh học sinh chia sẻ: “Nhân dịp 20/11 tôi cho các cháu đến tham quan các di tích lịch sử, được nghe thuyết minh giới thiệu về di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám như lịch sử hình thành, truyền thống hiếu học, khoa cử của ông cha,…thắp hương trước hương án của thầy Chu Văn An, đây cũng là dịp để các cháu được tìm hiểu kĩ hơn về các bậc tiên hiền".

cac-em-hoc-sinh-tim-hieu-ve-bia-tien-si-di-san-tu-lieu-the-gioi-anh_-di-tich-van-mieu-quoc-tu-giam.jpg
Các em học sinh tìm hiểu về Bia Tiến sĩ – Di sản tư liệu thế giới. (Ảnh: Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám)

Tại sự kiện, các em được dâng hương và nghe đọc chúc văn tưởng nhớ công ơn danh nhân Chu Văn An. Buổi lễ biểu trưng cho sự trường tồn tinh hoa văn hóa, giáo dục, việc thực hành nghi thức dâng hương ở Văn Miếu Quốc Tử Giám có ý nghĩa rất quan trọng đối với các thế hệ người Việt Nam. Điều này giúp các em học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống hiếu học của ông cha ta. Qua đó, nâng cao lòng tự hào dân tộc, phát huy ý chí quyết tâm học tập và rèn luyện để xứng đáng với công ơn của các bậc tiền nhân.

khu-di-tich-con-la-diem-den-thu-hut-khach-du-lich-tren-the-gioi-anh_-di-tich-van-mieu-quoc-tu-giam.jpg
Khu di tích còn là điểm đến thu hút khách du lịch trên thế giới. (Ảnh: Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám)

“Trước khi có kì thi hay dịp lễ tết em đều đến đây để thắp hương. Nhân ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11, em mong được hiểu hơn về truyền thống tôn sư trọng đạo, hiếu học thông qua tấm gương của thầy giáo Chu Văn An”, em Nguyễn Trà My - Học sinh trường THCS Đống Đa chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật4 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN