Lần đầu tiên Việt Nam có giám khảo chấm giải Ảnh báo chí thế giới 2022

(Sóng trẻ) - Nhiếp ảnh gia Linh Phạm (Phạm Hà Duy Linh) sẽ là người Việt Nam đầu tiên tham gia hội đồng giám khảo của World Press Photo 2022.

Thông tin này đã được công bố trên website của cuộc thi Ảnh báo chí thế giới 2022. Linh Phạm cho biết, anh được phân công chấm tác phẩm thuộc khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương.

"Đây sẽ là niềm vinh hạnh lớn cho cá nhân tôi khi thấy được nhiều hơn các tác phẩm chất lượng tới từ Việt Nam", tay máy Linh Phạm chia sẻ.

nhiep-anh-gia-viet-nam-dau-tien-cham-giai-anh-bao-chi-the-gioi-2022-213412446.jpg
Hội đồng giám khảo của cuộc thi Ảnh báo chí thế giới 2022 chính thức lộ diện. (Ảnh: Internet)

Được thành lập ở Hà Lan năm 1955, cuộc thi Ảnh báo chí thế giới đã nhanh chóng khẳng định danh tiếng như một sân chơi hàng đầu thế giới dành cho các phóng viên ảnh và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Năm 2022 cũng là lần đầu tiên cuộc thi thay đổi cơ cấu trong định dạng và quy cách chấm giải. Thay vì phân loại theo đề tài (Phóng sự, Thiên nhiên, Môi trường, Chân dung...), giải thưởng nay sẽ được chia theo bốn định dạng (Ảnh đơn, Câu chuyện ảnh, Dự án dài hạn và Định dạng mở).

Giải Ảnh báo chí Thế giới World press photo 2022 sẽ chia thành 6 khu vực: Châu Phi, châu Âu, châu Á, Bắc và Trung Mỹ, Nam Mỹ, Đông Nam Á và châu Đại Dương. Tại mỗi khu vực, sẽ thành lập một hội đồng giám khảo được tạo thành từ 5 chuyên gia làm việc tại khu vực đó, có chuyên môn trong các lĩnh vực ảnh báo chí và nhiếp ảnh tư liệu.

Linh Phạm là một nhiếp ảnh gia tư liệu với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước, hiện đang cộng tác với Hãng ảnh Getty Images.

Tác phẩm của anh đã được xuất bản trên các báo quốc tế như National Geographic, New York Times, hay Washington Post. Mặc dù hoạt động ở tầm quốc tế, các dự án cá nhân của tay máy lại thường hướng về những câu chuyện quá khứ và ảnh hưởng của chúng lên bối cảnh đương đại Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 17/3/2024, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Báo toàn quốc 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân” đã bế mạc trọng thể.

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo thời tiết trong 10 ngày tới, từ đêm nay 17/12 đến ngày 27/12, cho các khu vực trên cả nước.

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN