Người dân nô nức đến thăm Lăng Bác trong dịp nghỉ lễ


(Sóng trẻ) - Chào mừng 77 năm ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9, người dân ở mọi vùng miền, mọi lứa tuổi đến thăm lăng Bác với niềm tự hào và biết ơn sâu sắc.

lb1.jpg
Lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió, gợi lên niềm tự hào dân tộc. Để có được lá cờ hoà bình hôm nay, thế hệ cha ông chúng ta đã phải đánh đổi biết bao máu xương và nước mắt. (Ảnh: Thu Thảo)
lb5.jpg
Màu cờ hoa đỏ rực tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, gợi lên ký ức hùng hồn về ngày Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. (Ảnh: Thu Thảo)
lb7.jpg
 Không khí trang nghiêm ở Lăng Bác. (Ảnh: Thu Thảo)
lb10-doan-tham.jpg
Ở ngày nghỉ lễ đầu tiên 1/9, Lăng Bác đón đông đảo du khách ở mọi vùng miền, mọi độ tuổi đến thăm. (Ảnh: Thu Thảo)
lb12.jpg
 Người dân cùng nhau ghi lại khoảnh khắc đẹp đẽ nhân ngày Tết độc lập. Cô Trần Thị Kim Hà (51 tuổi, Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Đây là một ngày vô cùng đặc biệt với người dân nước ta. Chính vì vậy, chị em chúng tôi khoác lên mình tà áo dài Việt Nam, chụp những bức ảnh kỷ niệm trong ngày lễ trọng đại này”. (Ảnh: Thu Thảo)
lb2.jpg
Bà Cao Thị Nghỉ (83 tuổi, Hải Phòng) tâm sự: “Đây là chuyến viếng thăm Lăng của tôi và con trai sau hơn 30 năm. Dù tuổi đã cao, nhưng tôi vẫn muốn đến thăm Lăng Bác vào ngày Quốc khánh. Tôi vô cùng biết ơn chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã mang tới cho đất nước Việt Nam cuộc sống tự do, hoà bình”. (Ảnh: Thu Thảo)
lb3.jpg
Bạn Nguyễn Thị Ngân (17 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Đến thăm Lăng vào dịp này khiến cho mình có cảm giác rất khác. Mình cảm thấy vô cùng tự hào, biết ơn thế hệ cha ông đi trước. Không chỉ thế, mỗi lần nhìn lá cờ Tổ quốc, mình như được thôi thúc rằng phải sống thật có trách nhiệm, ý nghĩa với gia đình và đất nước”. (Ảnh: Thu Thảo)

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật1 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN