Oscar 2022 thêm hạng mục bình chọn dành cho khán giả

(Sóng trẻ) - Lần đầu tiên trong lịch sử, Oscar cho phép khán giả bình chọn cho bộ phim mà họ yêu thích nhất.

Theo công bố mới nhất của Viện Hàn lâm, lễ trao giải Oscar 2022 sẽ thêm một hạng mục mới mang tên Bộ phim được yêu thích nhất. Với hạng mục này, khán giả có thể bình chọn cho bộ phim mà họ mong muốn, kể cả việc bộ phim này không có mặt trong danh sách đề cử trước đó.

Theo đó, khán giả có thể bắt đầu bình chọn trên nền tảng mạng xã hội Twitter, bắt đầu từ ngày 14/2. Mỗi tài khoản Twitter có thể bình chọn 20 lần/ngày. Người thắng cuộc sẽ được công bố trong buổi lễ trao giải.

"Oscar là cơ hội để khán giả trên toàn thế giới kết nối thông qua tình yêu điện ảnh. Việc kết hợp với Twitter và cho phép khán giả cùng tham gia thông qua bình chọn chính là một phần trải nghiệm mà họ chưa từng có cơ hội được làm trước đây", đại diện Viện Hàn lâm chia sẻ thêm về quyết định này.

41.jpg
Lễ trao giải Oscar lần thứ 94 dự kiến ​​phát sóng trên ABC vào ngày 27 tháng 3 (theo giờ Mỹ).  Ảnh: Sony

Ngoài hạng mục mới, một cuộc thi khác cũng được Oscar tổ chức dành cho khán giả bình chọn trên Twitter. Cuộc thi mới với cụm từ khóa #OscarsCheerMoment nhằm tìm khoảnh khắc phim được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Cuộc thi này diễn ra từ ngày 24/2 và kết thúc vào ngày 3/3. Với những hoạt động mới này, Viện Hàn lâm hi vọng có thể tương tác nhiều hơn với những người yêu điện ảnh, đồng thời tạo ra một cộng đồng yêu phim văn minh, giúp mọi người gắn bó trước khi diễn ra lễ trao giải.

Ý tưởng này từng được ban tổ chức đề ra vào năm 2019 tuy nhiên đã buộc phải hủy bỏ sau khi vấp phải nhiều ý kiến phản đối của các nhà phê bình cũng như ban giám khảo. Năm nay, Oscar quyết tâm thực hiện hạng mục mới này.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN