Sức trẻ xung kích trong ngày lễ trọng đại của đất nước

(Sóng trẻ) - Đêm 29/8, hàng trăm thanh niên tình nguyện từ các trường đại học cùng công an phường Cầu Giấy điều phối giao thông, góp phần đảm bảo an toàn cho lễ Tổng duyệt chương trình diễu binh, diễu hành mừng Quốc khánh 2/9.

Mặc dù 6h sáng ngày 30/8 mới diễn ra buổi tổng duyệt Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), các tình nguyện viên đã có mặt tại ngã tư Hồ Tùng Mậu - Phạm Văn Đồng từ 21h ngày 29/8 để thực hiện công tác hậu cần và nghe phổ biến nhiệm vụ.

Những màu áo xanh tình nguyện luôn sẵn sàng “xông pha” khi Tổ quốc cần. (Ảnh: Trần Giang)
Những màu áo xanh tình nguyện luôn sẵn sàng “xông pha” khi Tổ quốc cần. (Ảnh: Trần Giang)

Bạn Nguyễn Thị Nhung (sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) chia sẻ: “Ngay khi nhận được thông tin điều động, em rất hào hứng điền tên mình vào danh sách thanh niên tình nguyện. Đối với em, được góp sức cho đại lễ A80 là niềm vinh dự và tự hào của một thanh niên trẻ”.

2.png
Dù vất vả nhưng các Đoàn viên thanh niên luôn khắc sâu ý thức rằng mình đang hòa nhịp vào niềm vui chung của dân tộc. (Ảnh: Trần Giang)

Mỗi tình nguyện viên đều được lưu ý đặc biệt về tác phong, kỷ luật, việc đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh… Dù mưa lớn, các tình nguyện viên luôn giữ vững đội hình, không rời khỏi vị trí, tạo thành “hàng rào xanh” hỗ trợ phân luồng giao thông.

Công việc tuy vất vả nhưng lại là niềm tự hào, khẳng định tinh thần xung kích, trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ Thủ đô trong dịp lễ trọng đại của dân tộc. Bạn Diệu Linh (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết: “Nhiệm vụ này khá nguy hiểm và vất vả vì phải thức đêm. Tuy nhiên, đoàn xe khí tài, các lực lượng diễu binh, diễu hành A80 đi qua cùng sự cổ vũ của người dân đã tiếp thêm động lực và sức mạnh cho chúng mình”.

Đội ngũ thanh niên tình nguyện phải đứng trực đến 4 giờ sáng để đảm bảo an toàn cho tất cả các đoàn xe đi qua. (Ảnh: Trần Giang)
Đội ngũ thanh niên tình nguyện phải đứng trực đến 4h sáng để đảm bảo an toàn cho tất cả các đoàn xe đi qua. (Ảnh: Trần Giang)

Khi các đoàn xe đi qua, các thanh niên tình nguyện đứng dàn hàng ở 2 bên đường để hướng dẫn và điều phối dòng phương tiện của người dân. Sự góp sức của các bạn trẻ không chỉ giữ trật tự đường phố cho xe lưu thông mà còn đảm bảo an toàn cho người dân di chuyển trong khu vực. 

Trước đó, Công an phường Cầu Giấy huy động sinh viên các trường đại học tham gia công tác điều phối, hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự và hậu cần trên địa bàn phường. Hưởng ứng lời kêu gọi, Ban Lãnh đạo các trường đại học điều động sinh viên tích cực tham gia, đóng góp vào công tác chuẩn bị cho ngày hội non sông.

4.png
Các đoàn xe khí tài di chuyển trên tuyến đường đã phân luồng và được  bảo đảm an toàn. (Ảnh: Trần Giang)

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội Vũ Thị Minh Hằng, trong dịp A80 lần này, Thành đoàn Hà Nội huy động 8.800 tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học ở Hà Nội, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức phát nhu yếu phẩm tặng nhân dân, hỗ trợ bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; đón tiếp đoàn đại biểu và khách quốc tế về dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh.

Sáng sớm ngày 30/8, các bạn trẻ đã hòa cùng người dân hân hoan chờ đến giờ tổng duyệt, tạo hàng rào mềm đảm bảo an ninh, tiếp sức cho các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ, hỗ trợ người dân, du khách.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Báo chí Cách mạng Việt Nam: Trung thành với sứ mệnh, sáng tạo vì tương lai

Báo chí Cách mạng Việt Nam: Trung thành với sứ mệnh, sáng tạo vì tương lai

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Giữa dòng chảy chuyển đổi số, Báo chí Cách mạng Việt Nam đang không ngừng đổi mới để thích ứng với thời đại. Sau 101 năm xây dựng và phát triển, báo chí vẫn giữ vững vai trò tiên phong, đồng hành cùng đất nước trên hành trình hội nhập và phát

Đề thi các môn Khoa học tự nhiên THPT 2026 đảm bảo mức độ phân hóa thí sinh

Đề thi các môn Khoa học tự nhiên THPT 2026 đảm bảo mức độ phân hóa thí sinh

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngày 12/6, các thí sinh tham gia dự thi hai môn tự chọn của kỳ thi THPT. Đề thi các môn Khoa học tự nhiên được đánh giá có sự phân loại thí sinh, đảm bảo yêu cầu tốt nghiệp và xét tuyển.

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Phụ huynh thấp thỏm ngoài cổng trường

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Phụ huynh thấp thỏm ngoài cổng trường

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng 11/6, hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Ba tiếng làm bài của các sĩ tử cũng là ba tiếng chờ đợi đầy hồi hộp của những người làm cha, làm mẹ bên ngoài cổng trường.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN