Tác phẩm nhiếp ảnh của Viện Viễn Đông Bác cổ trong triển lãm tính đa dạng Việt Nam

(Sóng trẻ) - Khám phá các tác phẩm nhiếp ảnh cổ trong quỹ ảnh phong phú của Viện Viễn Đông Bác cổ, thấy được những nét độc đáo trong truyền thống dân tộc. Đó là những gì chúng ta được trải nghiệm tại triển lãm tính đa dạng của Việt Nam.

Từ 03.12 đến 31.12, tại Trung tâm Văn hóa Pháp, diễn ra triển lãm tính đa dạng của Việt Nam – các tác phẩm nhiếp ảnh của Viện Viễn Đông Bác cổ ( EFEO). 

40fb1c246_anh_4.jpg

Những bức ảnh được trưng bày trong buổi triển lãm

Các tác phẩm nhiếp ảnh của viện Viễn Đông Bác Cổ đã từng được giới thiệu tại bảo tàng Cernuschi ở Pháp từ 13.3 đến 29.6.2014. Triển lãm trưng bày những bức ảnh được chọn lọc từ Viện Viễn Đông Bác cổ (EFEO). Đây là kho ảnh tập hợp bao nhiêu phim âm bản thì cũng là bấy nhiêu bằng chứng về sự phong phú và đa dạng từ nền văn hóa Việt Nam đối với những người quan sát nước nài (các nhà khoa học, khảo cổ học…) trong suốt nửa đầu thế kỷ XX. Tính đa dạng của Việt Nam sẽ đưa ta vào hành trình đến với tâm điểm truyền thống Việt Nam cùng các địa danh nổi tiếng trong lịch sử dân tộc.

40fb1c246_anh_2.jpg

40fb1c246_anh_1.jpg

2be1b6ba1_anh_5.jpg

Khán giả chiêm ngưỡng những bức ảnh được trình chiếu trong triển lãm

Bộ lưu trữ này tạo nên một kho tư liệu sinh động, đa dạng và không ngừng phong phú thêm nhờ vào việc nghiên cứu của các giảng viên, nhà nghiên cứu. Một giáo sư người Pháp phát biểu trong buổi khai mạc triển lãm: “Đây là nhân chứng cho thời kỳ cách chúng ta gần 1 thế kỷ, nó cũng cho thấy sự khác biệt lớn giữa nước Pháp thời cổ và nước Pháp vào thế kỷ 19. Nền văn hóa và lịch sử của Việt Nam là một nền văn hóa lịch sử lớn, có thể rất lớn so với nền VH của Pháp và của châu Âu. Nó cũng là tư liệu rất quý để chúng ta có thể trải nghiệm về những điều diễn ra ở thời kỳ đó”.

40fb1c246_anh_3.jpg

Giáo sư người Pháp chia sẻ tại buổi triển lãm


Trần Loan
Báo mạng điện tử K33
















Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường của cựu sinh viên báo chí (1975 - 2025), ngày 15/3, Ban liên lạc khóa II khoa Báo chí tổ chức buổi gặp mặt thân mật tại tầng 10, tòa nhà A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Thời khắc chuyển giao sang năm mới Ất Tỵ 2025, không khí hân hoan bao trùm nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hàng triệu người dân từ Bắc vào Nam hòa mình vào màn pháo hoa rực rỡ, các chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng nhiều hoạt động văn hóa.

Mời độc giả tham dự Tọa đàm trực tuyến "Đi và viết khi ta còn trẻ"

Mời độc giả tham dự Tọa đàm trực tuyến "Đi và viết khi ta còn trẻ"

Tin nổi bật4 tháng trước

(Sóng trẻ) - 14h30 ngày 05/12/2024, Trang tin điện tử Sóng trẻ sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Đi và viết khi ta còn trẻ”.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN