Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

(Sóng trẻ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo thời tiết trong 10 ngày tới, từ đêm nay 17/12 đến ngày 27/12, cho các khu vực trên cả nước.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khoảng ngày 21-22/12, sẽ có thêm không khí lạnh bổ sung xuống miền Bắc nước ta. Do các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hiện đang có nền nhiệt thấp nên khi gió mùa đông bắc tràn xuống tăng cường sẽ khiến nền nhiệt giữ ở mức thấp hơn. Ở các vùng núi cao còn có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá đến khoảng ngày 25/12.

Chính vì thế, các tỉnh phía Bắc sẽ nằm trọn trong khối không khí lạnh có tính chất khô trong dịp Giáng sinh năm nay. Thời tiết chủ đạo ở Bắc Bộ là rét đậm rét hại, ngày nắng ráo phù hợp với các hoạt động vui chơi của người dân.

Cụ thể, theo dõi dữ liệu nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội cho thấy, nền nhiệt vào thứ 7 (ngày 23/12) dao động phổ biến từ 11 - 17 độ C. Còn trong ngày Chủ nhật (ngày 24/12), nhiệt độ sẽ rơi vào khoảng 10-19 độ C.

z4997107392928_d4528dbff51eb91ad9839e5563af78ee-1.jpg
Thời tiết Hà Nội vẫn chìm trong giá rét trong ngày Giáng sinh. (Ảnh: Chụp màn hình).

Trong khi đó, ở các tỉnh Trung Bộ, trời nhiều mây hơn, riêng khu vực Trung và Nam Trung Bộ khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to diện rộng. Ở Bắc Trung Bộ, nhiệt độ cao nhất được dự báo không vượt quá 19 độ C.

Còn tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có xu hướng giảm nhiệt trong dịp Giáng sinh. Theo đó, từ đêm 22-25/12, nhiều nơi ở hai khu vực này có thể có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Hoạt động diễn ra vào ngày 6/6, nhằm tăng cường gắn kết lý luận với thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo ngành báo chí - truyền thông tại các đơn vị.

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 19/5, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc đều hướng về Lăng Bác dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024). Trong tim mỗi người dân đều mang một cảm xúc bồi hồi khó tả.

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau ba ngày (16-18/5) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bế mạc ngày 18/5, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN