“Những nẻo đường xuân”: Hơi thở cuộc sống trong từng tác phẩm

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2023, Lễ khai mạc và trao giải triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường xuân” chính thức diễn ra. Trong đó, 63 tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu được lựa chọn trưng bày tại triển lãm.

Khoảnh khắc cắt băng khai mạc triển lãm.
Khoảnh khắc cắt băng khai mạc triển lãm.

“Những nẻo đường xuân" được Nhà Văn hóa hội Nhà báo Việt Nam và Câu lạc bộ Ảnh Báo chí phối hợp tổ chức. Sau hơn 2 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 1599 tác phẩm, hơn 300 tác giả dự thi với 24 tác phẩm ảnh bộ, 1575 tác phẩm ảnh đơn. Trong đó có 11 tác phẩm đoạt giải, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

1 tác phẩm giải Nhất
1 tác phẩm giải Nhất.
 2 tác phẩm giải Nhì
2 tác phẩm giải Nhì.
3 tác phẩm giải Ba
3 tác phẩm giải Ba.
5 tác phẩm giải Khuyến khích
5 tác phẩm giải Khuyến khích.
Không gian trưng bày triển lãm “Những nẻo đường xuân” với gần 1600 tác phẩm
Không gian trưng bày triển lãm “Những nẻo đường xuân” với 63 tác phẩm.

Được biết, đây là lần thứ 3 hội thi được tổ chức. Số lượng các tác phẩm dự thi tăng gấp đôi so với năm trước. Nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Hồng cho biết, cuộc thi được lấy cảm hứng từ mùa xuân. Những tác phẩm tham gia dự thi thể hiện vẻ đẹp của đất nước trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển. Không quá cầu kỳ về bố cục, ánh sáng, góc máy nhưng mỗi tác phẩm đều bám sát hơi thở của cuộc sống.

Nhà báo Trương Thế Dục (Hải Dương) đứng trước tác phẩm “Tô thắm phẩm chất bộ đội cụ Hồ” của tác giả Lê Anh Tuấn đã có những chia sẻ: “Những bức ảnh tại triển lãm đã đi vào từng ngõ ngách của cuộc sống, mỗi tác phẩm đều có chiều sâu, mang giá trị nội dung và nghệ thuật cao. Với tác phẩm giải nhất dù còn hạn chế nhưng có thể cảm nhận được tinh thần và tính nhân văn mà tác giả muốn truyền tải”.
Nhà báo Trương Thế Dục (Hải Dương) đứng trước tác phẩm “Tô thắm phẩm chất bộ đội cụ Hồ” của tác giả Lê Anh Tuấn đã có những chia sẻ: “Những bức ảnh tại triển lãm đã đi vào từng ngõ ngách của cuộc sống. Mỗi tác phẩm đều có chiều sâu, mang giá trị nội dung và nghệ thuật cao. Với tác phẩm giải Nhất, ta có thể cảm nhận được tinh thần và tính nhân văn mà tác giả muốn truyền tải”.
Nhà báo Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao giải Nhất cho tác giả Lê Anh Tuấn với tác phẩm “Tô thắm phẩm chất bộ đội cụ Hồ
Nhà báo Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao giải Nhất cho tác giả Lê Anh Tuấn với tác phẩm “Tô thắm phẩm chất bộ đội cụ Hồ".
Khán giả cảm nhận hơi thở cuộc sống thông qua triển lãm “Những nẻo đường xuân”.
Khán giả cảm nhận hơi thở cuộc sống thông qua triển lãm “Những nẻo đường xuân”.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” diễn ra vào 9h sáng ngày 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, thành phố Hà Nội.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN