Galaxy Note 5 và S6 Edge+ chính thức ra mắt

(Sóng trẻ) - Bộ đôi siêu phẩm mới nhất đến từ đại gia công nghệ Hàn Quốc đã chính thức được trình làng tại sự kiện giới thiệu sản phẩm mới tại New York vào 22h tối qua (giờ Việt Nam)
Note 5 năm nay ra mắt sớm hơn mọi năm được cho là tránh đụng độ trực diện với iPhone 6S. Trước khi chính thức ra mắt vào tối qua thì gần như tất cả các thông số kỹ thuật lẫn hình ảnh báo chí của bộ đôi smartphone đầu bảng này đã bị tiết lộ ra nài. Tuy vậy, vẫn có những điều bất ngờ khiến cho những người yêu Samsung phải trông đợi.

dc36eaf7c_gsmarena_001.jpg
Trên tay Galaxy S6 Edge+ (trái) và Note 5. (Ảnh: GSMarena.com)
Trước hết là về chiếc phablet nổi tiếng Galaxy Note 5. Máy được kế thừa thiết kế thành công của S6 hồi đầu năm với mặt lưng kính bóng bẩy, sang trọng. Điều đặc biệt của chiếc Note 5 chính là mặt sau được vát cong hai cạnh cho cảm giác cầm nắm khá vừa tay. Nhìn tổng thể, chiếc máy vẫn giữ được sự nam tính với các góc vuông vắn khá mạnh mẽ.

dc36eaf7c_no5.jpg
Ảnh báo chí của Galaxy Note 5 phiên bản màu Bạc Titanium
S-pen cũng được làm lại với chất liệu kim loại. Thao tác lấy bút ra cũng khác hoàn toàn so với 5 chiếc Galaxy Note trước: nhấn và bút sẽ tự đẩy ra.
Chiếc smartphone cao cấp tiếp theo Samsung giới thiệu đó là Galaxy S6 Edge+. Đây có thể được coi như bản phóng lớn của chiếc Galaxy S6 Edge ra mắt hồi đầu năm. S6 Edge+ đã có những cải tiến lớn, đặc biệt là phần màn hình cong (vốn gần như chỉ để “cho đẹp” trên S6 Edge) đã có thể chạy các ứng dụng. Samsung còn cung cấp một phụ kiện khá sáng tạo, đó là bàn phím vật lý QWERTY gắn kèm với máy. 

fa70a83fa_s6e1.jpg
4 màu sắc của Galaxy S6 Edge+
fa70a83fa_sam_0043.jpg
Chức năng mới của phần màn hình cong trên S6 Edge+
Về cấu hình, cả Galaxy Note 5 và S6 Edge Plus sở hữu phần cứng tiên tiến nhất từ chíp 8 nhân Exynos 7420, RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB, màn hình 5.7inch độ phân giải 2K, pin dung lượng 3000mAh… Camera của 2 chiếc máy đều có thể quay được video 4K, kèm theo chế độ chống rung quang học. S6E+ và Note 5 sẽ được bán ra vào ngày 21/8 tới với các màu Trắng ngọc, Đen Sapphire, Vàng Champagne và thêm màu Ghi Titan đẹp mắt.

dc36eaf7c_i_1900620x413.jpg
Phụ kiện độc đáo của Samsung sẽ được bán ra kèm ốp lưng với cả Note 5 và S6 Edge+
Cũng trong buổi giới thiệu sản phẩm, Samsung đã giới thiệu Samsung Pay với chức năng thanh toán thay thế cho tất cả các loại thẻ tín dụng. Ứng dụng trước mắt sẽ được sử dụng tại Hàn Quốc, Mỹ, sau đó là tất cả các quốc gia khác.
Cuối cùng, không có bất ngờ nào về sự xuất hiện của một chiếc máy tính bảng đời mới từ Samsung. Cũng không có chiếc đồng hồ thông minh cũng không được giới thiệu, thay vào đó là lời mời đến buổi ra mắt thiết bị Gear S2 vào ngày 13/9 tới đây tại Berlin, Đức, trong khuôn khổ triển lãm IFA 2015.

031f0885f_gears2new4620x383.png
Smartwatch Gear S2 sẽ được giới thiệu tại IFA sắp tới.

Như vậy, Galaxy Note 5 và S6 Edge+ đã được trình làng gần như giống hoàn toàn với những tin đồn trước đó. Tuy vậy, 2 chiếc siêu phẩm này vẫn lấy được sự thán phục của những người yêu mến Samsung vì thiết kế sang trọng, bóng bẩy, cũng với phần cứng mạnh mẽ. Liệu chúng có thể thúc đẩy được doanh thu của Samsung, hay vẫn chưa may mắn như bộ đôi S6 – S6 Edge ra mắt đầu năm?


Cấu hình chung của Galaxy S6 Edge+ và Note 5
Hệ điều hành: Android 5.1
Chip xử lý: Exynos 7420, 64-bit, 14 nm, tám nhân (4 nhân 2.1 GHz + 4 nhân 1.5 GHz)
GPU: Mali-T760MP8
Màn hình: 5,7” Super AMOLED, độ phân giải 2K (1440 x 2560)
Kính cường lực: rilla Glass 4 ở mặt trước và mặt sau
Nút Home có cảm biến vân tay
RAM: 4 GB LPDDR4
Bộ nhớ trong: 32 GB (UFS 2.0)
Thẻ nhớ: không có
Camera sau: 16 MP, AF, LED Flash, F1.9, quay phim 4K@30fps
Camera trước: 5 MP, F1.9
Kết nối: NFC (có thanh toán không cần chạm), Wi-Fi a/b/g/n/ac, BT 4.1 có aptX, cổng hồng nại, GPS, GLONASS, Beidou, 3.5mm
Pin: 3000 mAh
Sạc không dây

Kích thước:
Galaxy Note 5
Kích cỡ: 153.2x76.1x7.6
Trọng lượng: 171g
Galaxy S6 Edge+
Kích cỡ: 154.4x75.8x6.9
Trọng lượng: 153g

Hải Long
Báo mạng điện tử K33
Nguồn ảnh: Sammobile và GSMarena

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường của cựu sinh viên báo chí (1975 - 2025), ngày 15/3, Ban liên lạc khóa II khoa Báo chí tổ chức buổi gặp mặt thân mật tại tầng 10, tòa nhà A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Thời khắc chuyển giao sang năm mới Ất Tỵ 2025, không khí hân hoan bao trùm nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hàng triệu người dân từ Bắc vào Nam hòa mình vào màn pháo hoa rực rỡ, các chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng nhiều hoạt động văn hóa.

Mời độc giả tham dự Tọa đàm trực tuyến "Đi và viết khi ta còn trẻ"

Mời độc giả tham dự Tọa đàm trực tuyến "Đi và viết khi ta còn trẻ"

Tin nổi bật4 tháng trước

(Sóng trẻ) - 14h30 ngày 05/12/2024, Trang tin điện tử Sóng trẻ sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Đi và viết khi ta còn trẻ”.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN