Hà Nội: Bãi rác tự phát mọc lên khắp nơi

Những bãi rác tự phát mọc lên cạnh nhiều tuyến đường lớn ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường và mỹ quan đô thị khắp thành phố Hà Nội. Thực trạng này đã được phản ánh nhiều lần và kéo dài từ rất lâu nhưng vẫn không có biện pháp giải quyết triệt để.

duong-nguyen-hoang.jpeg
Bãi rác tự phát xuất hiện mỗi đêm lớn đến mức tràn xuống lòng đường gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông trên đường Nguyễn Hoàng.
duong-lang.jpeg
Đoạn đường Láng vẫn còn những bãi phế liệu xây dựng gây cản trở cho người đi bộ và ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn giao thông.
duong-nguyen-quoc-tri.jpeg
Bãi phế liệu rải rác che kín lề đường kéo dài hàng chục mét trên đường Nguyễn Quốc Trị vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Những bãi rác trên đường Nguyễn Quốc Trị đã được phản ánh từ lâu và đã có sự can thiệp từ các cấp chính quyền giúp giảm thiểu bớt tình trạng bãi rác thải, phế liệu tự phát. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân xung quanh, chỉ một thời gian sau là rác và phế thải lại xuất hiện thành đống như hiện tại.

duong-nguyen-quoc-tri-2.jpeg
Từ nilon, gạch đá đến những thanh gỗ còn dính đinh. Những bãi rác, bãi phế thải tự phát này đang ngày càng phình to hơn trên đường Nguyễn Quốc Trị.
duong-pham-hung.jpeg
Bãi phế thải tự phát cạnh đường Phạm Hùng.
duong-pham-hung-2.jpeg
Việc đốt rác thải sai quy định không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà khói đen từ đống rác còn làm cản trở tầm nhìn, gây ảnh hưởng đến giao thông, đặc biệt khi việc này xảy ra ngay bên cạnh trục đường lớn như đường Phạm Hùng.
khu-do-thi-moi-phuong-dich-vong.jpeg
Bãi phế liệu tự phát xuất hiện trong khu đô thị mới Dịch Vọng.
my-dinh.jpeg
Bãi phế liệu khổng lồ ngay cạnh bến xe Mỹ Đình khiến người dân vô cùng bức xúc vì ảnh hưởng đến môi trường, mĩ quan đô thị và cả an toàn giao thông.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngành công nghiệp mỹ phẩm đang kiếm lợi từ mác “Natural”, từ việc đưa một vài thành phần tự nhiên vào sản phẩm để làm cho nó trở nên “tự nhiên”, mặc dù chứa nhiều thành phần hóa học và độc hại.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022

Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn" diễn ra vào 9h sáng 13/4 tại Bảo tàng Hà Nội. 

Vị Tết nhà nơi xứ người

Vị Tết nhà nơi xứ người

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Dù đón Tết cổ truyền xa nhà, nhưng trái tim những người Việt Nam tại nơi xứ người vẫn luôn hướng về quê hương với tất cả yêu thương và mong nhớ.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN