Hà Nội tiến hành rà soát, hỗ trợ người lao động không về quê ăn Tết

(Sóng trẻ) - Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (LĐLĐ) sẽ chi khoảng 200 tỷ đồng để hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động thuê trọ ở Hà Nội, không về quê ăn Tết.

Theo đó, các công đoàn cơ sở như Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã; công đoàn ngành, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở; các công đoàn cơ sở trực thuộc nhận được công văn yêu cầu thống kê số công nhân lao động thuê trọ ở lại Hà Nội, không về quê ăn Tết từ LĐLĐ thành phố Hà Nội.


Căn cứ vào những số liệu đã được thống kê, các cấp công đoàn Thủ đô sẽ chi khoảng 200 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động ở lại Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. 

c7.jpg

Công đoàn Hà Nội thống kê công nhân lao động thuê trọ ở lại không về quê ăn Tết (Ảnh: Báo Lao Động)

 

Liên đoàn Lao động thành phố sẽ triển khai chương trình “Tết sum vầy” 2022 với quy mô theo số lượng người lao động tham gia phù hợp. Ngoài ra, chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết”; trao biển hỗ trợ 50 nhà “Mái ấm Công đoàn” cũng sẽ được tiến hành triển khai.

Các cấp công đoàn sẽ tiến hành trao 10.000 suất quà trị giá 1 triệu đồng cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ nguồn hỗ trợ của UBND thành phố. Bên cạnh đó, công đoàn Hà Nội cũng sẽ hỗ trợ 300.000 đồng/người cho người lao động có đóng bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có đóng kinh phí công đoàn và cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn.


Tết Nguyên đán 2022 sắp tới gần, công đoàn Hà Nội nói riêng và công đoàn Nhà nước nói chung đang đẩy nhanh các chương trình hỗ trợ cho người lao động, nhằm đem đến cho họ cái ấm no, đầy đủ.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống ngành Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2021) và 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2021).

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Tin nổi bật7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong thời đại công nghệ, mạng xã hội trở thành diễn đàn lý tưởng cho những ai muốn chia sẻ những mâm cỗ đa dạng, phong phú của nhà mình.

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Tin nổi bật7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Quy chế thi vào lớp 10 ở Hà Nội nêu rõ những những vật dụng mà thí sinh được và không được phép đưa vào phòng thi trong đợt tuyển sinh sắp tới.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN