Hải Dương chuyển sang trạng thái phòng chống Covid-19 mới từ 18/3

(Sóng trẻ) – Từ 18 - 31/3, toàn tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo Chỉ thị 19 của Chính phủ.

d49ff5295324a07af935_xsus.jpg
Toàn tỉnh Hải Dương sẽ chuyển sang trạng thạng mới theo Chỉ thị 19.

 

Theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng, toàn tỉnh Hải Dương vừa quyết liệt chống Covid-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, một số xã, khu dân cư, điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho đến ngày dỡ phong toả.

Đặc biệt, Chỉ thị 19 yêu cầu tạm ngừng các hoạt động, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng và không mở cửa cơ sở dịch vụ chưa cần thiết như khu vui chơi giải trí, làm đẹp, quán karaoke, massage, bar, vũ trường.

Hoạt động vận chuyển hành khách và các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, khu tập luyện thể thao, khu di tích được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn.

Cùng với đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp cần tăng cường kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch trong các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp… xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành theo quy định.

Đối với các trường hợp F0 đã chữa khỏi và F1 hết thời gian cách ly tập trung, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục quản lý chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của cơ quan y tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối về dịch bệnh.

Dù đã chuyển trạng thái, tỉnh vẫn yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K và cài đặt ứng dụng Bluezone.

Tính đến ngày 16/3: Việt Nam có tổng cộng 1598 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó riêng Hải Dương có 718 ca.

 

 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật1 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN