Hải Dương chuyển sang trạng thái phòng chống Covid-19 mới từ 18/3

(Sóng trẻ) – Từ 18 - 31/3, toàn tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo Chỉ thị 19 của Chính phủ.

d49ff5295324a07af935_xsus.jpg
Toàn tỉnh Hải Dương sẽ chuyển sang trạng thạng mới theo Chỉ thị 19.

 

Theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng, toàn tỉnh Hải Dương vừa quyết liệt chống Covid-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, một số xã, khu dân cư, điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho đến ngày dỡ phong toả.

Đặc biệt, Chỉ thị 19 yêu cầu tạm ngừng các hoạt động, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng và không mở cửa cơ sở dịch vụ chưa cần thiết như khu vui chơi giải trí, làm đẹp, quán karaoke, massage, bar, vũ trường.

Hoạt động vận chuyển hành khách và các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, khu tập luyện thể thao, khu di tích được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn.

Cùng với đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp cần tăng cường kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch trong các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp… xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành theo quy định.

Đối với các trường hợp F0 đã chữa khỏi và F1 hết thời gian cách ly tập trung, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục quản lý chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của cơ quan y tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối về dịch bệnh.

Dù đã chuyển trạng thái, tỉnh vẫn yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K và cài đặt ứng dụng Bluezone.

Tính đến ngày 16/3: Việt Nam có tổng cộng 1598 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó riêng Hải Dương có 718 ca.

 

 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo thời tiết trong 10 ngày tới, từ đêm nay 17/12 đến ngày 27/12, cho các khu vực trên cả nước.

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật5 tháng trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật10 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN