Dự báo mưa lớn kèm dông, sét và gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

(Sóng trẻ) – Trước sự ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 17/04 xuất hiện mưa dông cục bộ, cảnh báo các hiện tượng thời tiết cực đoạn như sét, lốc, mưa đá và gió giật mạnh có thể đi kèm trong cơn dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm ngày 17/04, không khí lạnh nén làm đầy rãnh áp thấp, kết hợp với hội tụ gió thiết lập từ mực 1500m lên đến 5000m sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới miền Bắc nước ta, gây ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa phổ biến từ 80 đến 120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt, cảnh báo hiện tượng ngập tạm thời ở các vùng trũng.

174417025_4708357359180189_6976861795019099038_n.png
Ảnh: Dự báo Thời tiết.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Quảng Bình có mưa rào và dông nhiều nơi, vùng núi phía Tây xuất hiện mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra các hiện tượng cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá được đưa ra ở Cấp 1.

Riêng khu vực Hà Nội từ 17/04 đến 20/04 dự báo có mưa vừa, mưa to và dông kèm theo khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh về chiều tối.

du-bao-thoi-tiet.jpg
Ảnh minh họa.

Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.

Người dân và các cơ quan chức năng cần nắm bắt thông tin kịp thời, chủ động các phương án phòng ngừa thiệt hại do mưa lớn gây ra, đảm bảo hệ thống thoát nước tại các đô thị lớn tránh trường hợp ngập trũng.

Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Thời khắc chuyển giao sang năm mới Ất Tỵ 2025, không khí hân hoan bao trùm nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hàng triệu người dân từ Bắc vào Nam hòa mình vào màn pháo hoa rực rỡ, các chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng nhiều hoạt động văn hóa.

Mời độc giả tham dự Tọa đàm trực tuyến "Đi và viết khi ta còn trẻ"

Mời độc giả tham dự Tọa đàm trực tuyến "Đi và viết khi ta còn trẻ"

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - 14h30 ngày 05/12/2024, Trang tin điện tử Sóng trẻ sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Đi và viết khi ta còn trẻ”.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nhiều trường học trên cả nước đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm hướng tới Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tạo không khí thi đua phấn khởi cho học sinh, sinh viên và đội ngũ nhà giáo.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN