Hoàng Hồng Hạnh: “Bài học lớn nhất mình học được ở Sparkling 2021 là dám dấn thân”

(Sóng trẻ) - Với chất giọng nhẹ nhàng, truyền cảm cùng đôi mắt “biết cười”, Hoàng Hồng Hạnh đã xuất sắc giành giải Á quân cuộc thi MC Sparkling - Cuộc thi tìm kiếm tài năng MC do CLB MCC trực thuộc Học Viện Ngân Hàng tổ chức. Bước đến cuộc thi với không nhiều sự kỳ vọng nhưng qua từng vòng thi, Hồng Hạnh đã bật lên với những màn thể hiện thuyết phục và nhận được “trái ngọt” hoàn toàn xứng đáng. Vậy hành trình đến với ngôi vị Á quân của Hồng Hạnh có dễ dàng?

img_9965.JPG
Hoàng Hồng Hạnh đã xuất sắc giành giải Á quân MC Sparkling 2021. (Ảnh: NVCC)

PV: Chào Hồng Hạnh! Cảm xúc khi trở thành Á quân cuộc thi MC Sparkling 2021 như thế nào? Bạn có thể chia sẻ đôi chút về bài học kinh nghiệm mà bạn có được sau cuộc thi?

Hồng Hạnh: Tất nhiên là mình rất bất ngờ và cả tự hào nữa, tự hào vì những nỗ lực của bản thân đã được công nhận sau bao cố gắng. Thực sự lúc đó mình cảm thấy biết ơn những người đã dìu dắt mình rất nhiều vì để có được mình của ngày hôm nay thì đều nhờ có sự định hướng, chỉ bảo từ các anh chị đi trước cả.

Mình nghĩ rằng bài học kinh nghiệm lớn nhất mình học được từ Sparkling 2021 là dám dấn thân. Từ khoảng thời gian bắt đầu đến khi kết thúc cuộc thi đều là như vậy. Lúc đầu mình không có ý định thi Sparkling, nhưng sau khi mình chưa có được sự may mắn lắm ở Speak Up, mình quyết tâm thử sức tiếp ở Sparkling dù chưa hề chuẩn bị điều gì. Nhưng chính sự nhất quyết dám thử sức và nỗ lực hết mình ở các vòng thi đã cho mình những cơ hội để bước tiếp. Nhưng bên cạnh đó dám dấn thân cũng chính là bài học cho chính mình ở hiện tại. Mình cần phải đột phá và khám phá bản thân nhiều hơn nữa để thoát khỏi vòng an toàn của chính mình.

img_8932.JPG
“Bài học kinh nghiệm lớn nhất mình học được từ Sparkling 2021 là dám dấn thân” - Hồng Hạnh chia sẻ. (Ảnh: NVCC)

PV: Được biết bạn đang theo học tại Đại học Luật Hà Nội, với chuyên ngành không quá liên quan đến lĩnh vực MC, vậy lí do nào khiến bạn lựa chọn tham gia MC Sparkling 2021 và khó khăn lớn nhất với bạn là gì?

Hồng Hạnh: Vì mình thích và đam mê với MC nên mình coi Sparkling là cơ hội để mình thử sức và khẳng định mình. Chút khó khăn là mình không được ở trong môi trường MC, báo chí ngay từ đầu và các cơ hội đến với mình không quá nhiều. Lúc đầu mình còn bị bố mẹ ngăn cản cơ. (Cười)

PV: Sau cuộc thi, bạn đã lên kế hoạch như thế nào? Bạn có thể giới thiệu về các chương trình bạn đã, đang tham gia dẫn cho độc giả được biết?

Hồng Hạnh: Mình có nhiều kế hoạch và dự định lắm nhưng cũng một phần vì dịch bệnh ập đến đúng sau cuộc thi nên cũng gặp khá nhiều thử thách. Con đường sắp tới mình muốn theo con đường MC truyền hình và là một người đa năng hơn khi biết được cả về voicetalent và biên tập nữa, trong tương lai mình dự định sẽ học thêm một văn bằng về báo chí để bù đắp cho những thiếu hụt căn bản ban đầu của mình. Còn hiện tại mình đang tham gia dẫn một số chương trình cho đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội và TVC Quảng cáo.

PV: Trải nghiệm đáng nhớ nhất đối với Hồng Hạnh từ khi bắt đầu con đường “cầm mic” đến nay?

Hồng Hạnh: Có lẽ cũng là Sparkling luôn. Vì lần đầu tiên mẹ mình đã thực sự tự hào khi nhìn thấy mình với vai trò người dẫn dắt và cũng lần đầu tiên mình được những người anh chị mình vô cùng yêu quý và ngưỡng mộ dành tặng một lời khen dù là rất nhỏ, mình cảm thấy khoảnh khắc đó thật tuyệt vời sau bao ngày mình nỗ lực.

PV: Thường xuất hiện trên sân khấu với hình ảnh một cô MC chỉn chu, cuốn hút vậy bên ngoài bạn là cô gái như thế nào?

Hồng Hạnh: Một cô gái khá nhây, hơi ngáo và mình mặc đồ thực sự có phần trẻ con, đơn giản thoải mái hơn rất nhiều. Nhiều khi chính mình không nhận ra nữa. (Cười)

PV: Qua quá trình tham gia những cuộc thi cũng như làm việc tại cơ quan Báo chí chuyên nghiệp, bạn có điều gì muốn gửi gắm tới những người cũng có đam mê và đang theo đuổi công việc MC không?

Hồng Hạnh: Mình nghĩ rằng cuộc sống chỉ có một nên các bạn hãy sống với những điều mình thích và đam mê. Mình nghĩ ai cũng có một điểm mạnh của mình vì vậy cứ luôn tự tin và nỗ lực hết mình thì chắc chắn nỗ lực sẽ đơm hoa, kết trái.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống ngành Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2021) và 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2021).

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Tin nổi bật7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong thời đại công nghệ, mạng xã hội trở thành diễn đàn lý tưởng cho những ai muốn chia sẻ những mâm cỗ đa dạng, phong phú của nhà mình.

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Tin nổi bật7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Quy chế thi vào lớp 10 ở Hà Nội nêu rõ những những vật dụng mà thí sinh được và không được phép đưa vào phòng thi trong đợt tuyển sinh sắp tới.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN