Ốc móng tay rao bán ngập chợ mạng có giá rẻ chưa từng thấy
(Sóng trẻ) - Ốc móng tay giữa mùa với giá rẻ chưa từng có đang được rao bán ồ ạt trên chợ mạng, giá ốc dao động từ 30.000 - 50.000 đồng/kg tùy kích thước từng loại.
Dạo quanh một vòng các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo… dễ dàng bắt gặp hàng loạt bài đăng của các chủ thuyền, tiểu thương buôn bán ốc móng tay với lời mời chào hấp dẫn kèm giá thành hết sức “hạ nhiệt”.
Theo khảo sát, tuỳ kích thước của ốc móng tay mà các tiểu thương, buôn lái rao bán với giá khác nhau. Ốc móng tay loại nhỏ được bán với giá 30.000 đồng - 40.000 đồng/kg, loại có kích thước to hơn thì được rao bán với giá 45.000 đồng - 60.000 đồng/kg. Thậm chí, nếu nhập với giá sỉ, chỉ còn 25.000 đồng/kg, rẻ hơn rất nhiều so với các loại hải sản cùng mùa.
Hiện trên chợ mạng không chỉ bán loại ốc móng tay tươi sống mà còn bán ruột ốc đã qua sơ chế, được đóng gói, hút chân không và cấp đông để bảo quản sản phẩm với giá từ 100.000 đồng - 130.000 đồng/kg ruột ốc.
Một tiểu thương có nhiều năm làm nghề buôn bán hải sản tại Nghệ An cho biết: “Giá ốc móng tay hiện đang có giá từ 30.000 đồng - 50.000 đồng/kg, tuỳ kích thước từng loại. Đây đang là giữa mùa, bà con bắt được nhiều nên giá cung cấp cho thị trường mới rẻ như vậy. Nhưng chưa năm nào mà loại hải sản này lại rẻ như vậy”.
Tiểu thương nãy cũng cho biết thêm, để cung cấp số lượng lớn cho bà con, anh thường ra tận biển Diễn Thành (Nghệ An) để nhập về. Mỗi ngày anh bán được 60 - 70kg ốc móng tay, có ngày anh còn xuất ra thị trường cả tạ ốc mỗi ngày.
Tương tự, một tiểu thương khác chia sẻ: “Hiện tại, ốc móng tay đang là giữa mùa, số lượng dồi dào và giá thành cũng rẻ hơn. Hiện giá sỉ tôi bán cho các thương lái và nhà hàng hải sản là 25.000 - 30.000 đồng/kg. Ngoài ra, tôi còn bán ruột ốc đã qua sơ chế trên các trang mạng xã hội, cung cấp cho các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội. Có thể vì năm nay giá rẻ nên số lượng ốc xuất ra được nhiều hơn, nhất là ruột ốc đắt hàng với người dân thành phố”.
Ốc móng tay có hình trụ, giống như ngón tay, dài khoảng 7-8 cm. Vỏ ốc móng tay thường có màu nâu, hổ phách, vàng, xám hoặc kem và có các đường đồng tâm. Trong ruột ốc móng tay có hàm lượng vitamin, khoáng chất dồi dào, ít chất béo giúp tăng cường thể chất, giúp cải thiện làn da, chức năng hoạt động của não bộ. Đặc biệt phù hợp với người già, trẻ em và bà bầu.
Chị Thanh Nhàn (Hoàng Mai) chia sẻ: “Loài ốc này theo mùa nên tôi tranh thủ mua lúc giá rẻ. Tôi thường mua ruột ốc đã sơ chế để tiết kiệm thời gian hơn. Ốc này thì dễ ăn, có thể chế biến thành ốc nướng mỡ hành, ốc xào rau muống hoặc các loại rau củ”.