Phở cuốn Hương Mai- chất lượng làm nên thương hiệu
(Sóng Trẻ)- Nhắc tới phở cuốn, phần lớn mọi người sẽ nhớ tới phố Ngũ Xá – nơi có những hàng phở cuốn lừng danh. Sau 15 năm hoạt động, quán phở cuốn Mai Hương đã ghi điểm trong lòng thực khách bởi chính chất lượng của món ăn.
Phở cuốn Hương Mai
Phở cuốn Ngũ Xã là một món ăn bình dị mà gói trọn cả hương vị đất trời. Mỗi cuốn phở bao gồm một bánh phở trắng ngần, thơm mùi gạo, cuộn chặt lấy phần nhân thịt bò và rau sống. Khi ăn, thực khách sẽ chấm phở với thứ nước chấm âm ấm, chua chua ngọt ngọt, ăn kèm một vài lát dưa góp giòn cay làm bao người mê đắm.
Nước chấm được ví như linh hồn của phở cuốn Hương Mai. Nước phải được đun sôi, để nguội, rồi nêm nếm đường, mì chính, nước cốt mắm, giấm theo tỉ lệ riêng
Thường có khách đến ăn, chủ quán mới phi thơm hành tỏi, cho thịt bò đã thái lát mỏng vào xào. Thịt bò phải xào trên bếp lửa to, đảo nhanh và đều tay. Thịt bò hơi săn và chín tới, nêm nếm tiêu, gia vị cho vừa miệng. Miếng bánh phở xắt vuông vắn, mềm nhưng vẫn có độ dai nhất định để khi cuốn không bị rách. Phải như vậy thì nhân làm món phở cuốn mới nóng hổi, nn và dậy mùi.
Bắt đầu kinh doanh từ năm 2002 đến nay, quán đã mở rộng thực đơn để đáp ứng nhu cầu của thực khách: phở chiên phồng, phở chiên cuốn, phở chiên trứng, phở xào và các món ăn kèm khác như ngô chiên, khoai tây chiên.
Đây không phải là nơi duy nhất ở Hà Nội bán phở cuốn nhưng chính hương vị riêng biệt từ các nguyên liệu và nước chấm đã làm nên thương hiệu của phở cuốn Hương Mai.
Quán mở cửa từ 9h sáng đến 22h30 tối mỗi ngày, đông khách nhất vào giờ ăn của mọi người, trưa từ 12h-14h, tối từ 19h-21h
Bà Phạm Thị Hòa (chủ quán phở cuốn Hương Mai) chia sẻ: “Ngũ Xã là nơi xuất phát điểm của phở cuốn nên dân Hà Nội lúc nào cũng thích phở cuốn Ngũ Xã nhất, trong đó có phở cuốn Hương Mai. Khi đã có một lượng khách ổn định, chúng tôi rất chú trọng đến hình ảnh rồi nâng cao không gian thưởng thức của khách hàng. Nài ra quán còn có dịch vụ ship hàng để tiện phục vụ khách tận nơi”.
Phở cuốn là món dễ ăn, mát ruột, phù hợp với thời tiết nóng bức. Đối tượng khách hàng chủ yếu là sinh viên và dân văn phòng, cuối tuần các gia đình thường ghé ăn. Giá cả của món phở cuốn rất phải chăng (25.000 đồng/đĩa/10 cái) nên quán lúc nào cũng đông đảo thực khách ra vào. Người đến thưởng thức vì sự tò mò, người lại đến vì thói quen.
Chị Thu Hà (30 tuổi, Ba Đình. Hà Nội) cho biết: “Gia đình tôi rất thích ăn món phở cuốn ở quán Hương Mai. Món ăn nhẹ nhàng, không bị ngấy, nguyên liệu tự nhiên cùng với không gian thoáng đãng sạch sẽ. Đặc biệt là nhân viên phục vụ ở đây rất nhiệt tình, chu đáo”.
Phở cuốn Hương Mai thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên
Dù mùa nào đi chăng nữa, nhưng quán phở cuốn của bà Hòa luôn làm say mê thực khách bởi cái tâm của người đầu bếp. Món ăn giản dị, gần gũi, mang đậm hương sắc riêng biệt của đất Hà thành.
Huyền Anh – Mỹ Linh
Báo chí Đa phương tiện K34a2
Cùng chuyên mục
Bình luận