Sẵn sàng cho thời đại công nghệ cùng webinar “AI, hay Ai sẽ mất việc?”

(Sóng trẻ) - Tối ngày 11/3, Future Map tổ chức webinar “AI, hay Ai sẽ mất việc?”.

Chat GPT đã tạo ra làn sóng lớn trên toàn cầu bởi khả năng trao đổi thông tin không giới hạn với những tính năng vượt trội. Trước sự phát triển thần tốc của công nghệ, thị trường lao động nói chung và học sinh, sinh viên nói riêng lo lắng cho tương lai nghề nghiệp mình lựa chọn. Bởi vậy, Future Map Academy - Học viện hướng nghiệp dành cho học sinh, sinh viên đã tổ chức webinar “AI, hay Ai sẽ mất việc?” trên nền tảng Zoom.

newww.png
Loạt diễn giả có nhiều kinh nghiệm góp mặt trong webinar “AI, hay Ai sẽ mất việc?” (Ảnh: Ban tổ chức).

 

Theo đó, webinar gồm 4 phần: Minigame, phần trình bày “Trí tuệ nhân tạo cho sáng tạo và công việc tương lai”, trao đổi giữa các diễn giả và hỏi đáp. Chương trình có sự tham gia của ba vị diễn giả: chị Thùy Anh - Founder và CEO Hasu & Viethoiky.com, anh Tuấn Linh - CTO Unikon, anh Quốc Anh - Structured Finance Director Citibank New York.

a2.png
Minigame làm nóng bầu không khí với những câu hỏi xoay quanh công nghệ AI và Chat GPT (Ảnh: Chụp màn hình).

 

Ở phần 2 “Trí tuệ nhân tạo cho sáng tạo và công việc tương lai”, anh Tuấn Linh đưa ra số liệu: Thị trường AI toàn cầu dự kiến sẽ đạt 190 tỷ USD vào năm 2025 và AI sẽ đóng góp tới 15,7 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu vào năm 2030. Bên cạnh đó, anh cũng chỉ ra những tác động của AI lên cuộc sống con người.

Anh Tuấn Linh cho rằng: “AI đang tạo dần các bộ phận cho nó từ tai, mắt, miệng. Giờ đây, nó tạo ra nội dung, viết văn, thiết kế. Trong tương lai, AI sẽ tự động hóa hết tất cả mọi việc mà con người nhìn thấy bây giờ, từ những hành động đơn giản cho đến phức tạp, đòi hỏi sáng tạo”.

a3.png
Anh Tuấn Linh cho biết đây là slide do AI thiết kế (Ảnh: Chụp màn hình).

 

Trong phần trao đổi giữa các diễn giả, anh Quốc Anh đồng quan điểm: “Những công việc thủ công, rập khuôn hiện nay rất dễ bị AI thay thế. Cho đến cả những mảng trí tuệ, công thức hơn nhìn có vẻ khó bị tác động như luật, lập trình,... cũng đứng trước rủi ro. Bởi robot có thể nạp vào rất nhiều thông tin. Giờ đây, doanh nghiệp không cần quá nhiều lập trình viên công nghệ nữa mà chỉ cần người biết sử dụng AI để làm việc đúng nhất”.

Chị Thùy Anh lại cho rằng, AI mang lại lợi ích và hiệu quả cho ai biết sử dụng nó. “Nhiều khi tôi nhờ công nghệ viết bài mà không cần sửa gì cũng có thể đưa lên báo luôn. Hay như ngành y tế, công nghệ có thể chẩn đoán bệnh, kết nối trực tiếp với bác sĩ để đưa ra quá trình điều trị bệnh,...” - chị ví dụ.

a4.png
Các diễn giả trao đổi sôi nổi về tác động của AI lên cuộc sống con người (Ảnh: Chụp màn hình).

 

Cuối phần trao đổi, anh Tuấn Linh chia sẻ: “Trong tương lai, con người không phải cạnh tranh với AI mà là cạnh tranh với những người biết sử dụng AI”. Chị Thùy Anh cũng đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ nên lựa chọn những nghề nghiệp đặc biệt và cần đa năng, linh hoạt trong thị trường việc làm.

Tại sự kiện, các bạn khán giả hăng hái đặt câu hỏi và nhận được nhiều lời khuyên về phương hướng phát triển sự nghiệp bền vững. Webinar đã mang lại nhiều kiến thức về cách AI thay đổi thế giới cũng như đưa ra cơ hội và thách thức của nhân sự trước thời đại công nghệ.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” diễn ra vào 9h sáng ngày 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, thành phố Hà Nội.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN