Tâm sự của nhóm bạn trẻ cứu chó từ lò mổ

(Sóng trẻ) - Bắt, giết mổ chó đang trở thành một vấn nạn hoành hành trong xã hội. Nỗi đau của những người yêu động vật đã thúc đẩy bước chân của nhóm bạn trẻ ở Nha Trang đến và giải cứu các bé chó từ lò mổ về với gia đình. 

Không nhẫn tâm nhìn những người bạn nhỏ bị sát hại tàn nhẫn, nhóm bạn trẻ đã quyết định hành động cứu chó từ lò mổ với sự giúp đỡ của nhiều người xung quanh, đặc biệt là từ cộng đồng mạng.

Chị Đoàn Thảo, một thành viên trong nhóm cho biết: “Mình “bén duyên” với công việc này từ khi em mình bị mất một con cún tên Gấu. Khi tìm đến lò giết mổ thì thấy nhiều bạn nhỏ có hoàn cảnh tương tự. Chúng mình bắt đầu chụp ảnh rồi chia sẻ lên Facebook.

Các bé chó khi mới được cứu về còn có vẻ sợ sệt và nằm im. Bởi vậy mà công việc của nhóm tình nguyện càng thêm vất vả để giúp các bé có thể hồi phục nhanh chóng”.
 
c86346af9_anh_1.jpg
Các bé chó ở lò mổ khi nhóm tình nguyện đến và đưa lời kêu gọi giúp đỡ từ mọi người. Nhóm  cho biết khi cứu có 2 lò cạnh nhau, 1 lò 40 con và 1 lò gần 100 con

Điểm chung ở các bạn trẻ là niềm cảm thương và tình yêu với chó. Công việc ban đầu còn gặp nhiều khó khăn, nhưng không làm cho nhóm nản chí. Đến hiện tại, tất cả đều hạnh phúc với công việc của mình.

c86346af9_anh_2.jpg
Các bé sau khi được cứu và đang được chăm sóc tại nhà chung

Công việc của mọi người trong nhóm thay phiên nhau và chăm sóc cho đến khi các bé có người yêu thương thật sự đến nhận

c86346af9_anh_3.png

Mỗi ngày qua đi “gia đình nhỏ” lại chào các thành viên được giải cứu về với chủ mới và hi vọng các bé có một cuộc sống mới may mắn hơn

Chị Dương – một thành viên khác của nhóm chia sẻ: “Nhóm mình  sẽ vẫn tiếp tục đến các lò mổ khác để cứu các bé chó, bởi công việc hiện tại làm cuộc sống của mỗi thành viên trong nhóm trở nên hạnh phúc hơn rất nhiều. Mình mong các bạn dừng ăn thịt chó, vì có cung mới có cầu. Không có người ăn thì sẽ chấm dứt nạn trộm chó.” 

Nguyễn Giang


Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật1 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN