Tâm sự của nhóm bạn trẻ cứu chó từ lò mổ

(Sóng trẻ) - Bắt, giết mổ chó đang trở thành một vấn nạn hoành hành trong xã hội. Nỗi đau của những người yêu động vật đã thúc đẩy bước chân của nhóm bạn trẻ ở Nha Trang đến và giải cứu các bé chó từ lò mổ về với gia đình. 

Không nhẫn tâm nhìn những người bạn nhỏ bị sát hại tàn nhẫn, nhóm bạn trẻ đã quyết định hành động cứu chó từ lò mổ với sự giúp đỡ của nhiều người xung quanh, đặc biệt là từ cộng đồng mạng.

Chị Đoàn Thảo, một thành viên trong nhóm cho biết: “Mình “bén duyên” với công việc này từ khi em mình bị mất một con cún tên Gấu. Khi tìm đến lò giết mổ thì thấy nhiều bạn nhỏ có hoàn cảnh tương tự. Chúng mình bắt đầu chụp ảnh rồi chia sẻ lên Facebook.

Các bé chó khi mới được cứu về còn có vẻ sợ sệt và nằm im. Bởi vậy mà công việc của nhóm tình nguyện càng thêm vất vả để giúp các bé có thể hồi phục nhanh chóng”.
 
c86346af9_anh_1.jpg
Các bé chó ở lò mổ khi nhóm tình nguyện đến và đưa lời kêu gọi giúp đỡ từ mọi người. Nhóm  cho biết khi cứu có 2 lò cạnh nhau, 1 lò 40 con và 1 lò gần 100 con

Điểm chung ở các bạn trẻ là niềm cảm thương và tình yêu với chó. Công việc ban đầu còn gặp nhiều khó khăn, nhưng không làm cho nhóm nản chí. Đến hiện tại, tất cả đều hạnh phúc với công việc của mình.

c86346af9_anh_2.jpg
Các bé sau khi được cứu và đang được chăm sóc tại nhà chung

Công việc của mọi người trong nhóm thay phiên nhau và chăm sóc cho đến khi các bé có người yêu thương thật sự đến nhận

c86346af9_anh_3.png

Mỗi ngày qua đi “gia đình nhỏ” lại chào các thành viên được giải cứu về với chủ mới và hi vọng các bé có một cuộc sống mới may mắn hơn

Chị Dương – một thành viên khác của nhóm chia sẻ: “Nhóm mình  sẽ vẫn tiếp tục đến các lò mổ khác để cứu các bé chó, bởi công việc hiện tại làm cuộc sống của mỗi thành viên trong nhóm trở nên hạnh phúc hơn rất nhiều. Mình mong các bạn dừng ăn thịt chó, vì có cung mới có cầu. Không có người ăn thì sẽ chấm dứt nạn trộm chó.” 

Nguyễn Giang


Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN