Thú vị đại tiệc cho gần 4.000 con khỉ tại Thái Lan

(Sóng trẻ) - Đại tiệc khỉ vào 27/11 hằng năm được coi là lễ hội truyền thống ở Lopburi, Thái Lan, nơi có gần 4.000 con khỉ đang sinh sống.

Địa điểm tổ chức Đại tiệc tại một ngôi chùa ở Lopburi - cách Bangkok khoảng 150 km về phía Bắc. Tại đây, những hàng tượng khỉ được ban tổ chức xếp thành hàng bên ngoài khuôn viên. Những con khỉ cũng chính là biểu tượng của Lopburi - giúp cho ngành du lịch của địa phương phát triển. Chính vì vậy, để tỏ lòng biết ơn, người dân nơi này tổ chức lễ hội Khỉ hằng năm và coi nó như một lễ hội truyền thống.

Điều đặc biệt chính là những con khỉ thật cũng tham gia vào lễ hội này. Chúng vây kín khuôn viên chùa, chọc ghẹo du khách và ngồi lên những bức tượng. Dù vậy, số lượng khỉ tìm đến nơi tổ chức lễ hội để được ăn uống không nhiều bởi lượng du khách tăng cao, khiến chúng cảm thấy sợ hãi.

Được biết, chủ đề lễ hội năm nay là "Khỉ cho khỉ ăn". Rất nhiều bánh kẹo, hoa quả, rau củ sẽ được để sẵn trên bàn và nhiều vị trị trong khuôn viên để những chú khỉ có thể thoải mái ăn uống. Du khách cũng được phép cho khỉ ăn. Theo như mô tả, trong ngày lễ hội, lượng khách kéo tới đây vô cùng đông đúc.

Không chỉ là một lễ hội thông thường, Yongyuth Kitwatanusont - người sáng lập lễ hội chia sẻ: "Lễ hội đại tiệc cho khỉ là sự kiện thành công, giúp quảng bá du lịch tại Lopburi tới khách du lịch quốc tế hàng năm". 

“Trước đây, ở Lopburi có khoảng 300 con khỉ. Tuy nhiên hiện nay, số lượng đã tăng lên gần 4.000 con. Lopburi được biết đến như một thành phố khỉ, nơi khỉ và người có thể chung sống hòa thuận”, ông nói thêm.

Nhiều người tham gia lễ hội tỏ ra thích thú và không lo sợ nguy cơ bị “ăn cắp vặt”. Tuy nhiên, một vài người vẫn tỏ ra thận trọng. Khách du lịch được khuyến cáo nên tự bảo vệ hành lý, tư trang của mình và không cho khỉ ăn quá nhiều, tránh tình trạng vứt rác bừa bãi.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Phố cà phê đường tàu tấp nập hoạt động trở lại bất chấp lệnh cấm

Phố cà phê đường tàu tấp nập hoạt động trở lại bất chấp lệnh cấm

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau nhiều lần bị giải tỏa và cảnh báo nguy hiểm, phố cà phê đường tàu Khâm Thiên - Lê Duẩn vẫn tấp nập trở lại. Bất chấp biển cấm và yêu cầu dừng hoạt động, hàng quán tiếp tục lấn chiếm sát đường ray, thu hút đông đảo du khách

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN