Tranh 3D- trào lưu mới trong công nghệ 3 chiều

(Sóng Trẻ) - Cơn sốt phim Avatar cũng như sự ra mắt của các dòng TV màn hình 3D đã đem lại niềm hứng khởi thực sự cho những người yêu thích công nghệ. Tại Hà Nội, ảnh có hiệu ứng 3 chiều hay còn gọi là tranh 3D cũng đặc biệt dành được sự quan tâm của giới trẻ.

Bước chân vào một cửa hàng tranh 3D, khách đến xem tranh sẽ nhanh chóng bị cuốn hút bởi hàng loạt hình ảnh như chùa Một Cột, Văn Miếu, Hạ Long thậm chí cả các tác phẩm hội hoạ kinh điển của họa sỹ Leonardo da Vinci, Bourguereau, Gustav lừng danh. Những hình ảnh vốn quen thuộc nay lại tạo cho người xem những cảm xúc mới lạ. Đơn giản chúng được xử lý qua công nghệ tạo hình 3D.

Ảnh nổi 3D còn gọi là ảnh tích hợp và chứa lượng thông tin gấp 20-30 lần bức ảnh thông thường. Ảnh có hiệu ứng 3 chiều: cảnh xa thì sâu hun hút, cảnh gần như bay ra khỏi bề mặt ảnh. Có thể cảm nhận độ dày của mọi đối tượng trên ảnh.

Tranh 3D có hiệu ứng mạnh như khi xem phim 3D nhưng có thể quan sát dễ dàng và rõ nét bằng mắt thường mà không cần dùng kính. Về màu sắc, độ nét chân thực của tranh giống như ảnh kỹ thuật số. Tranh được in bằng công nghệ UltraChrome K3 của Epson và tráng phủ bằng tấm vật liệu ngăn tử nại nên có độ bền gần như vĩnh cửu. Đặc biệt, kích cỡ tranh có thể lên tới 110cm x 160cm. Thị trường tranh ảnh 3D được đánh giá là đầy hứa hẹn, nhất là trong lĩnh vực quảng cáo. Không chỉ có vậy, lần đầu tiên ở Việt Nam đưa ra dịch vụ chụp ảnh người 3D với kích cỡ ảnh có thể đạt đến khổ A2, A1, là công nghệ chỉ duy nhất có được tại Đông Nam Á.


Đừng bỏ lỡ
Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo thời tiết trong 10 ngày tới, từ đêm nay 17/12 đến ngày 27/12, cho các khu vực trên cả nước.

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật5 tháng trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật10 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN