Tranh 3D- trào lưu mới trong công nghệ 3 chiều

(Sóng Trẻ) - Cơn sốt phim Avatar cũng như sự ra mắt của các dòng TV màn hình 3D đã đem lại niềm hứng khởi thực sự cho những người yêu thích công nghệ. Tại Hà Nội, ảnh có hiệu ứng 3 chiều hay còn gọi là tranh 3D cũng đặc biệt dành được sự quan tâm của giới trẻ.

Bước chân vào một cửa hàng tranh 3D, khách đến xem tranh sẽ nhanh chóng bị cuốn hút bởi hàng loạt hình ảnh như chùa Một Cột, Văn Miếu, Hạ Long thậm chí cả các tác phẩm hội hoạ kinh điển của họa sỹ Leonardo da Vinci, Bourguereau, Gustav lừng danh. Những hình ảnh vốn quen thuộc nay lại tạo cho người xem những cảm xúc mới lạ. Đơn giản chúng được xử lý qua công nghệ tạo hình 3D.

Ảnh nổi 3D còn gọi là ảnh tích hợp và chứa lượng thông tin gấp 20-30 lần bức ảnh thông thường. Ảnh có hiệu ứng 3 chiều: cảnh xa thì sâu hun hút, cảnh gần như bay ra khỏi bề mặt ảnh. Có thể cảm nhận độ dày của mọi đối tượng trên ảnh.

Tranh 3D có hiệu ứng mạnh như khi xem phim 3D nhưng có thể quan sát dễ dàng và rõ nét bằng mắt thường mà không cần dùng kính. Về màu sắc, độ nét chân thực của tranh giống như ảnh kỹ thuật số. Tranh được in bằng công nghệ UltraChrome K3 của Epson và tráng phủ bằng tấm vật liệu ngăn tử nại nên có độ bền gần như vĩnh cửu. Đặc biệt, kích cỡ tranh có thể lên tới 110cm x 160cm. Thị trường tranh ảnh 3D được đánh giá là đầy hứa hẹn, nhất là trong lĩnh vực quảng cáo. Không chỉ có vậy, lần đầu tiên ở Việt Nam đưa ra dịch vụ chụp ảnh người 3D với kích cỡ ảnh có thể đạt đến khổ A2, A1, là công nghệ chỉ duy nhất có được tại Đông Nam Á.


Đừng bỏ lỡ
Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Hoạt động diễn ra vào ngày 6/6, nhằm tăng cường gắn kết lý luận với thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo ngành báo chí - truyền thông tại các đơn vị.

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 19/5, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc đều hướng về Lăng Bác dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024). Trong tim mỗi người dân đều mang một cảm xúc bồi hồi khó tả.

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau ba ngày (16-18/5) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bế mạc ngày 18/5, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN