Club’s Day 2021: Thắp lửa đam mê khung hình cùng CLB Quay phim AFC

Chiều 16/10, workshop “Những khung hình biết nói” diễn ra dưới hình thức trực tuyến đã thu hút đông đảo sự tham gia của sinh viên trong và ngoài Học viện.

Club’s Day là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào tân sinh viên của chương trình Sóng Trẻ Festival do khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức. Năm nay, vì lý do dịch bệnh, Club’s Day được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với 4 workshop, mở màn là workshop “Những khung hình biết nói”. Tại đây, bên cạnh phần chia sẻ của diễn giả Nguyễn Hoàng Long, các bạn tân sinh viên còn có cơ hội tiếp xúc, giao lưu cũng như tìm hiểu về Câu lạc bộ Quay phim (AFC).

anh-1.JPG
Khác với mọi năm, Club’s Day 2021 được tổ chức online, mở màn với workshop “Những khung hình biết nói” có sự tham gia của Câu lạc bộ Quay phim và diễn giả - Đạo diễn Nguyễn Hoàng Long.

 

120191290_103566861515826_8169853459434851935_n.png
Logo đại diện của Câu lạc bộ Quay phim (AFC).

 

Tại workshop, bạn Nguyễn Hoàng Long - chủ nhiệm Câu lạc bộ Quay phim đã mang đến những thông tin cơ bản về câu lạc bộ, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích, giải đáp các thắc mắc xoay quanh mảng quay phim thông qua phần hỏi đáp mở đầu chương trình.

anh-3.png
Bạn Nguyễn Hoàng Long - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Quay phim (AFC) tham gia giao lưu cùng khán giả.

 

Vô số các câu hỏi khác nhau được các bạn sinh viên nêu ra, trong đó nổi bật là thắc mắc đến từ bạn khán giả Uyên Nguyễn. Uyên băn khoăn không biết với môi trường làm việc và học tập tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, việc thiếu thiết bị ghi hình chuyên nghiệp có phải là rào cản lớn.

Lý giải thắc mắc này, Hoàng Long cho biết: “Việc không có thiết bị ghi hình không phải là vấn đề thực sự quan trọng, bởi vì thiết bị có thể ghi hình nằm ngay trên chính chiếc điện thoại của bạn. Cái quan trọng ở đây không phải các bạn có được một thiết bị tốt hay không, mà là tư duy hình ảnh vững chắc. Nếu các bạn có một thiết bị tốt với một nền tảng công nghệ cực kỳ tiên tiến tiến, nhưng lại không sở hữu một tư duy hình ảnh tốt thì sẽ rất khó để quay được những thước phim đẹp”.

Chia sẻ với các bạn có đam mê đối với lĩnh vực quay phim và muốn đăng ký vào câu lạc bộ, bạn Hoàng Long cho biết: “Nếu các bạn thực sự ham thích và có tinh thần không ngại khó thì AFC luôn chào đón bạn đến với môi trường của những người làm phim. Tuy nhiên thử thách cho bạn sẽ không dễ dàng và mục tiêu của bạn khi tham gia phải thật cụ thể và thuyết phục. Hãy củng cố kỹ năng xây dựng nội dung hình ảnh của mình kèm theo đó là tinh thần tự tin, cầu tiến. Chúc các bạn may mắn”. 

Kết thúc workshop “Những khung hình biết nói” và màn “chào sân” đến từ vị trí câu lạc bộ Quay phim, Sóng Trẻ Festival 2021 mong muốn sẽ đưa đến những góc nhìn làm nghề chân thực nhất. BTC hy vọng các bạn tân sinh viên K41 của Học viện sẽ nhìn ra được “khóa mục tiêu” của bản thân, thoát khỏi vỏ bọc của chính mình, dám thử thách bản thân, và hơn hết có thể tự sáng tạo ra "những khung hình biết nói".

Được thành lập vào ngày 17/10/2020, Câu lạc bộ Quay phim (AFC) là một trong 4 câu lạc bộ chuyên môn nghiệp vụ của Khoa Phát thanh - Truyền hình với mục đích hỗ trợ cho việc hình thành, củng cố và phát triển kỹ năng làm phim của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói riêng cũng như sinh viên Hà Nội nói chung. AFC là một địa điểm lý tưởng cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực quay phim truyền hình.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật4 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN