Giới thiệu về khoa Phát thanh - Truyền hình

(Sóng Trẻ) - Thông tin về khoa Phát thanh - Truyền hình

Nhắc đến nghề báo, nhiều người cho rằng nó xuất phát trước tiên từ một nhu cầu chung của nhân loại. Đó là nhu cầu thông tin. Hãy tưởng tượng, mỗi ngày, khi thức giấc đón chào ngày mới, hầu như ai cũng có chung một câu hỏi: “Hôm nay có gì mới?”. Mọi người đều muốn được trả lời nhanh nhất. Và chính nhà báo sẽ là người làm thỏa mãn nhu cầu ấy.
       
Việc quyết định bước chân vào ngành Báo chí cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chọn cho mình một nghề nghiệp thú vị, năng động và nhiều thử thách. Nếu đã có ước mơ trở thành một nhà báo năng động, thì khoa Phát thanh – truyền hình và khoa Báo chí, Học viện Báo chí - Tuyên truyền sẽ giúp bạn biến ước mơ đó trở thành hiện thực. 
        
Khoa Phát thanh - truyền hình được thành lập ngày 28 tháng 3 năm 1979. Đến năm 1983, Khoa sát nhập với Khoa Báo chí thành Khoa Báo chí. Tháng 10 năm 2003, theo Quyết định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Khoa Báo chí tách ra thành hai khoa: Khoa Báo chí và Khoa Phát thanh- Truyền hình. Đến nay, khoa đang giảng dạy các chuyên ngành:

- Phát thanh
- Truyền hình 
- Báo mạng điện tử
- Quay phim truyền hình 

Đặc biệt trong năm 2013, Khoa mở thêm mã nghành đào tạo mới – ngành Báo chí đa phương tiện với nhiều điều mới mẻ thú vị và hấp dẫn.       

Trong quá tình phát triển của mình, khoa đã xuất bản nhiều giáo trình, sách chuyên ngành, đề cương bài giảng phục vụ công tác giảng dạy và học tập, liên kết với các cơ quan khoa học trong và nài nước triển khai các đề tài khoa học, liên kết đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí. Đặc biệt, hiện nay, khoa có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới như Trường Đại học Công nghệ Sít- nây, Trường Đại học Tổng hợp Truyền thông Bắc Kinh (Trung Quốc), Viện FES (Cộng hoà Liên bang Đức),Trường Đại học LILLE ( Cộng hoà Pháp), Mascom (Phillipin)... 
        
Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và tuyên truyền chắc chắc sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn trên con đường chinh phục ước mơ trở thành những nhà báo năng động, sáng tạo với kỹ năng nghề nghiệp vững vàng.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Hoạt động diễn ra vào ngày 6/6, nhằm tăng cường gắn kết lý luận với thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo ngành báo chí - truyền thông tại các đơn vị.

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 19/5, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc đều hướng về Lăng Bác dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024). Trong tim mỗi người dân đều mang một cảm xúc bồi hồi khó tả.

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau ba ngày (16-18/5) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bế mạc ngày 18/5, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN