Lễ này con có về nhà?

(Sóng Trẻ) - Đã sắp xếp xong xuôi mọi việc, mua quà cho 2 em. Hí hửng gọi điện thông báo “cuối tuần con sẽ về nhà”. Chợt nhận được tin: Cuối tuần kiểm tra Biên dịch. Nghe ba tâm sự mà lòng nặng trĩu: “Con không về nhà được à? Ba tưởng con về ba mừng lắm”.

Dịp lễ Giải phóng miền Nam và ngày lễ Lao động sắp đến gần. Dạo quanh một vòng trang mạng xã hội Facebook của những bạn sinh viên học xa quê, thấy rạo rực nỗi nhớ nhà.

Chưa tới ngày nghỉ, từ rất sớm, cộng đồng Facebook đã tạo sự kiện” về dịp lễ này nhằm thăm dò ý kiến và biết bạn bè nào của mình sẽ về, để cùng thưởng thức sự quen thuộc của nắng, của gió, của những món ăn quen thuộc quê nhà.
1529539fa_con_co_ve_001.jpg
Sự kiện: 30/4 - 1/5 – Dịp lý tưởng đề về thăm nhà của sinh viên.

Có những bạn không thể về nhà vì còn bận học, bạn Nhi – sinh viên đang học tại Đà Nẵng chia sẻ trạng thái trên Facebook của mình:

Đã sắp xếp xong xuôi mọi việc, mua quà cho 2 em. Hí hửng điện thoại thông báo cuối tuần con ra nhà. Sáng. Nhận được tin: Cuối tuần kiểm tra Biên dịch. Alo về nhà mà lòng nặng trĩu, “Con không ra nhà được à? ba tưởng con ra ba mừng lắm”.

Mắt cay.


Bạn Na – sinh viên đang học tại Hà Nội, phân vân chưa biết có nên về không bởi giá xe về nhà tăng đột biến. Khi xăng tăng giá, vé xe tour từ Hà Nội về Quảng Bình (quê bạn Na) từ chỗ ghế ngồi 120.000 đồng, nằm 180.000 đồng tăng lên mức ngồi 180.000 đồng, nằm 250.000 đồng. Tưởng thế đã là cao (xấp xỉ giá tàu thống nhất), nhưng từ ngày 28/4, giá xe tăng vọt ở mức ngồi 400.000 đồng, nằm 500.000 đồng. Có hợp lí không khi đây là giá áp dụng cho đợt 30/4 - dịp về nhà của đa số các sinh viên?

15301afff_con_co_ve_002.jpg
Mắt ướt nhìn chuyến tàu về nhà đã đi xa.

Từ ngày 20/4, Hiếu – sinh viên học tại Hà Nội, đã gọi điện hỏi vé tàu về Đồng Hới, nhưng lại hết sạch vé. Cũng là sinh viên đang học tại Hà Nội, bạn Nga dịp lễ này muốn về Đà Nẵng nhưng vé tàu hôm 29/4 không còn, chỉ có vé 28/4 và 30/4. Nếu muốn về, hoặc Nga phải bỏ học một, hai hôm hoặc phải rút ngắn kì nghỉ của mình.

Vậy còn bạn? Bạn có phải sinh viên xa nhà?

Dịp lễ này bạn có về thăm bố mẹ? Có về thăm bạn bè và quê hương, để hưởng chút cảm giác hương vị đầu hè quen thuộc?

Nguyễn Thị Quỳnh Nga
Lớp Báo mạng điện tử K.30
Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật2 tháng trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật8 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật8 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN