Lễ này con có về nhà?

(Sóng Trẻ) - Đã sắp xếp xong xuôi mọi việc, mua quà cho 2 em. Hí hửng gọi điện thông báo “cuối tuần con sẽ về nhà”. Chợt nhận được tin: Cuối tuần kiểm tra Biên dịch. Nghe ba tâm sự mà lòng nặng trĩu: “Con không về nhà được à? Ba tưởng con về ba mừng lắm”.

Dịp lễ Giải phóng miền Nam và ngày lễ Lao động sắp đến gần. Dạo quanh một vòng trang mạng xã hội Facebook của những bạn sinh viên học xa quê, thấy rạo rực nỗi nhớ nhà.

Chưa tới ngày nghỉ, từ rất sớm, cộng đồng Facebook đã tạo sự kiện” về dịp lễ này nhằm thăm dò ý kiến và biết bạn bè nào của mình sẽ về, để cùng thưởng thức sự quen thuộc của nắng, của gió, của những món ăn quen thuộc quê nhà.
1529539fa_con_co_ve_001.jpg
Sự kiện: 30/4 - 1/5 – Dịp lý tưởng đề về thăm nhà của sinh viên.

Có những bạn không thể về nhà vì còn bận học, bạn Nhi – sinh viên đang học tại Đà Nẵng chia sẻ trạng thái trên Facebook của mình:

Đã sắp xếp xong xuôi mọi việc, mua quà cho 2 em. Hí hửng điện thoại thông báo cuối tuần con ra nhà. Sáng. Nhận được tin: Cuối tuần kiểm tra Biên dịch. Alo về nhà mà lòng nặng trĩu, “Con không ra nhà được à? ba tưởng con ra ba mừng lắm”.

Mắt cay.


Bạn Na – sinh viên đang học tại Hà Nội, phân vân chưa biết có nên về không bởi giá xe về nhà tăng đột biến. Khi xăng tăng giá, vé xe tour từ Hà Nội về Quảng Bình (quê bạn Na) từ chỗ ghế ngồi 120.000 đồng, nằm 180.000 đồng tăng lên mức ngồi 180.000 đồng, nằm 250.000 đồng. Tưởng thế đã là cao (xấp xỉ giá tàu thống nhất), nhưng từ ngày 28/4, giá xe tăng vọt ở mức ngồi 400.000 đồng, nằm 500.000 đồng. Có hợp lí không khi đây là giá áp dụng cho đợt 30/4 - dịp về nhà của đa số các sinh viên?

15301afff_con_co_ve_002.jpg
Mắt ướt nhìn chuyến tàu về nhà đã đi xa.

Từ ngày 20/4, Hiếu – sinh viên học tại Hà Nội, đã gọi điện hỏi vé tàu về Đồng Hới, nhưng lại hết sạch vé. Cũng là sinh viên đang học tại Hà Nội, bạn Nga dịp lễ này muốn về Đà Nẵng nhưng vé tàu hôm 29/4 không còn, chỉ có vé 28/4 và 30/4. Nếu muốn về, hoặc Nga phải bỏ học một, hai hôm hoặc phải rút ngắn kì nghỉ của mình.

Vậy còn bạn? Bạn có phải sinh viên xa nhà?

Dịp lễ này bạn có về thăm bố mẹ? Có về thăm bạn bè và quê hương, để hưởng chút cảm giác hương vị đầu hè quen thuộc?

Nguyễn Thị Quỳnh Nga
Lớp Báo mạng điện tử K.30
Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật4 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN