Miss Universe cho phép thí sinh đã kết hôn, sinh con dự thi

(Sóng trẻ) - Từ 2023. cuộc thi sắc đẹp danh giá Miss Universe chính thức cho phép thí sinh đã kết hôn, sinh con dự thi.

Cụ thể, theo chuyên trang sắc đẹp Missosology, ban tổ chức (BTC) cuộc thi Miss Universe chính thức cho phép thí sinh đã kết hôn, sinh con được dự thi.

BTC Miss Universe lý giải: "Chúng tôi tin rằng phụ nữ cần có quyền tự định đoạt cuộc sống và các quyết định cá nhân - đây không phải là rào cản đối với sự thành công của họ".

harnaaz-sandhu-jpeg-9629-1659748732.jpeg
Đương kim Miss Universe 2022 - Harnaaz Sandhu. (Ảnh: MU)

Sáng ngày 6/8, BTC Miss Universe Vietnam đã nhận được email thông báo từ Miss Universe. Ông Trần Việt Bảo Hoàng - Phó Trưởng ban tổ chức Miss Universe Vietnam cho biết ủng hộ thay đổi này.

"Với tôi, không có ranh giới cụ thể nào về nghĩa vụ của một hoa hậu. Cuộc thi ngày càng tìm kiếm các cô gái vừa có vẻ đẹp, sự tự tin vừa có trải nghiệm sống và câu chuyện truyền cảm hứng. Nếu Miss Universe Vietnam cũng cho phép các cô gái đã lập gia đình, có con dự thi như Miss Universe, theo tôi đó là sự thú vị, sẽ có thêm nhiều thí sinh tiềm năng" - Ông Bảo Hoàng nói.

Theo đại diện Miss Universe Vietnam, Miss Universe mở rộng đối tượng thi, không có nghĩa bắt buộc các quốc gia phải theo và chấp nhận quy định mới. Mỗi một quốc gia đều có quy định về lựa chọn hoa hậu khác nhau. Riêng Miss Universe Vietnam, việc có áp dụng thay đổi này ở mùa tổ chức tiếp theo hay không sẽ phải bàn bạc kỹ lưỡng vì còn phụ thuộc vào việc xin phép, tuân thủ nghị định thi nhan sắc trong nước, nhất là xem xét thị hiếu khán giả.

Trước đó, vào năm 2018, Miss Universe từng gây tranh cãi khi chấp nhận thí sinh chuyển giới người Tây Ban Nha - Angela Ponce. Người hâm mộ trên diễn đàn Critical Beauty hết sức bất bình vì đã có cuộc thi dành riêng cho người chuyển giới. Nhiều khán giả khẳng định sẽ không công bằng với những thí sinh đẹp tự nhiên, không chỉnh sửa dao kéo.

 

 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật5 ngày trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN