Miss Universe cho phép thí sinh đã kết hôn, sinh con dự thi

(Sóng trẻ) - Từ 2023. cuộc thi sắc đẹp danh giá Miss Universe chính thức cho phép thí sinh đã kết hôn, sinh con dự thi.

Cụ thể, theo chuyên trang sắc đẹp Missosology, ban tổ chức (BTC) cuộc thi Miss Universe chính thức cho phép thí sinh đã kết hôn, sinh con được dự thi.

BTC Miss Universe lý giải: "Chúng tôi tin rằng phụ nữ cần có quyền tự định đoạt cuộc sống và các quyết định cá nhân - đây không phải là rào cản đối với sự thành công của họ".

harnaaz-sandhu-jpeg-9629-1659748732.jpeg
Đương kim Miss Universe 2022 - Harnaaz Sandhu. (Ảnh: MU)

Sáng ngày 6/8, BTC Miss Universe Vietnam đã nhận được email thông báo từ Miss Universe. Ông Trần Việt Bảo Hoàng - Phó Trưởng ban tổ chức Miss Universe Vietnam cho biết ủng hộ thay đổi này.

"Với tôi, không có ranh giới cụ thể nào về nghĩa vụ của một hoa hậu. Cuộc thi ngày càng tìm kiếm các cô gái vừa có vẻ đẹp, sự tự tin vừa có trải nghiệm sống và câu chuyện truyền cảm hứng. Nếu Miss Universe Vietnam cũng cho phép các cô gái đã lập gia đình, có con dự thi như Miss Universe, theo tôi đó là sự thú vị, sẽ có thêm nhiều thí sinh tiềm năng" - Ông Bảo Hoàng nói.

Theo đại diện Miss Universe Vietnam, Miss Universe mở rộng đối tượng thi, không có nghĩa bắt buộc các quốc gia phải theo và chấp nhận quy định mới. Mỗi một quốc gia đều có quy định về lựa chọn hoa hậu khác nhau. Riêng Miss Universe Vietnam, việc có áp dụng thay đổi này ở mùa tổ chức tiếp theo hay không sẽ phải bàn bạc kỹ lưỡng vì còn phụ thuộc vào việc xin phép, tuân thủ nghị định thi nhan sắc trong nước, nhất là xem xét thị hiếu khán giả.

Trước đó, vào năm 2018, Miss Universe từng gây tranh cãi khi chấp nhận thí sinh chuyển giới người Tây Ban Nha - Angela Ponce. Người hâm mộ trên diễn đàn Critical Beauty hết sức bất bình vì đã có cuộc thi dành riêng cho người chuyển giới. Nhiều khán giả khẳng định sẽ không công bằng với những thí sinh đẹp tự nhiên, không chỉnh sửa dao kéo.

 

 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật4 tuần trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật1 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN