Một số khu du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng đón khách trở lại từ 20/09

(Sóng trẻ) – Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, một số khu du lịch, nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng đã đóng cửa suốt 2 tháng vừa qua để thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống sự lây lan của virus SAR-COV-2. Ngày 20/09, một số khu du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng đã mở cửa đón khách trở lại.

Thông tin trên được ông Nguyễn Lâm An, Giám đốc khu du lịch Sun World Bà Nà Hills cho biết tối 19/9 sau khi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng cơ bản được kiểm soát, không phát sinh thêm ca bệnh mới và việc mở cửa trở lại khu du lịch được sự đồng ý của chính quyền thành phố Đà Nẵng. Từ 8h00 đến 17h00 các ngày trong tuần, tại khu du lịch này sẽ phục vụ du khách với hầu hết các hoạt động tham quan, vui chơi giải trí hấp dẫn vốn đã làm nên sức hút của "Công viên chủ đề hàng đầu Việt Nam".  Cầu Vàng, vườn hoa Le Jardin d’Amour, quần thể tâm linh hay Fantasy Park- công viên trong nhà lớn nhất Đông Nam Á cũng đang háo hức đón chờ những bước chân du khách ngày trở lại.  Hoạt động hoạt náo gồm các minishow nhảy múa, chương trình biểu diễn của ban nhạc đường phố sẽ đều đặn diễn ra hàng ngày, từ 10h00 đến 15h00.

ba-na-mo-cua-tro-lai-15-1600567793347299425455.jpg
Một số khu du lịch đã chuẩn bị mở cửa trở lại ở Đà Nẵng sau một thời gian dài kiên cường chống dịch COVID-19
Một số khu du lịch đã chuẩn bị mở cửa trở lại ở Đà Nẵng sau một thời gian dài kiên cường chống dịch COVID-19

Để chào đón du khách trở lại, trong 1 tuần đầu kể từ ngày 20/9, dọc theo chiều dài 150m của cây Cầu Vàng sẽ được cắm cờ đỏ sao vàng để du khách có thể check-in, ghi nhận khoảng khắc tự hào và tình yêu với Đà Nẵng, với đất nước sau những chiến thắng trước đại dịch COVID-19. Đồng thời, để chuẩn bị cho việc đón khách trở lại, việc khử khuẩn tại khu du lịch đã được tiến hành chặt chẽ, toàn diện. Nước rửa tay sát khuẩn, công tác kiểm tra thân nhiệt… đã được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, để từ nhân viên đến du khách có thể được bảo vệ tối đa, yên tâm làm việc, vui chơi, tham quan tại Bà Nà Hills. Biện pháp giãn cách cũng sẽ được thực hiện nghiêm ngặt từ khi du khách xếp hàng mua vé và trong suốt quá trình di chuyển bằng cáp treo hay tàu hỏa leo núi…

Để chào mừng việc tái khởi động trở lại nền du lịch của Đà Nẵng, cây Cầu Vàng sẽ được treo cờ trong suốt 1 tuần kể từ ngày 20/9
Để chào mừng việc tái khởi động trở lại nền du lịch của Đà Nẵng, cây Cầu Vàng sẽ được treo cờ trong suốt 1 tuần kể từ ngày 20/9

Đặc biệt, trong dịp này, khu du lịch cũng dành tặng du khách chương trình “Mua vé cáp treo tặng vé buffet trưa”. Theo đó, mua vé cáp treo với mức giá 750.000đ/ người lớn và 600.000đ/ trẻ em (1m – 1m4), du khách sẽ được tặng buffet trưa miễn phí tại khu du lịch. Riêng đối với du khách người Đà Nẵng và Quảng Nam, giá vé combo cáp treo và buffet trưa sẽ chỉ còn 550.000 đồng/người lớn và 450.000 đồng/ trẻ em (1m – 1m4). Các ưu đãi trên áp dụng đến hết ngày 31/12/2020.

Đà Nẵng chào đón với nhiều hoạt động đặc sắc làm nên thương hiệu thành phố du lịch
Đà Nẵng chào đón với nhiều hoạt động đặc sắc làm nên thương hiệu thành phố du lịch

Ông Nguyễn Lâm An - Giám đốc khu du lịch Bà Nà Hills chia sẻ với báo Viettimes: “Bà Nà Hills là một trong những điểm tham quan du lịch đầu tiên đón khách trở lại sau gần 2 tháng Đà Nẵng cách ly chống dịch Covid-19. Việc giãn cách sẽ được chúng tôi thực hiện nghiêm ngặt từ khi du khách xếp hàng mua vé và trong suốt quá trình di chuyển bằng cáp treo hay tàu hỏa leo núi,... để đảm bảo an toàn cho du khách trong suốt quá trình tham quan vui chơi tại đây". Được biết, ngoài Bà Nà Hills, một số điểm nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng cũng đã bắt đầu mở cửa đón khách trở lại. Trong đó, ngày 19/9, khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula cũng đã đón những vị khách đầu tiên sau quãng thời gian cách ly, với các biện pháp an toàn được thực hiện nghiêm ngặt.

Một góc bình yên của Đà Nẵng sau những ngày tháng chống dịch COVID-19
Một góc bình yên của Đà Nẵng sau những ngày tháng chống dịch COVID-19

Với khoảng 2.000 doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực du lịch ở Đà Nẵng, thì có đến hơn 80% doanh nghiệp chưa thể mở cửa trở lại do chịu ảnh hưởng của đợt dịch COVID-19 lần thứ 2 vừa qua. Vì vậy, việc các khu du lịch ở Đà Nẵng mở cửa trở lại sau thời gian dài đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19 là tín hiệu tích cực để Đà Nẵng khôi phục trở lại ngành du lịch của địa phương.

 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Sóng Trẻ News Awards 2024: Lời hứa tiếp nối của những người làm báo trẻ

Sóng Trẻ News Awards 2024: Lời hứa tiếp nối của những người làm báo trẻ

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sự kiện thường niên Sóng Trẻ News Awards của Trang tin điện tử Sóng trẻ trở lại với chủ đề "Evangeline - Lời hứa của hoa hồng", đánh dấu chặng đường 17 năm hoạt động của CLB.

Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường của cựu sinh viên báo chí (1975 - 2025), ngày 15/3, Ban liên lạc khóa II khoa Báo chí tổ chức buổi gặp mặt thân mật tại tầng 10, tòa nhà A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Thời khắc chuyển giao sang năm mới Ất Tỵ 2025, không khí hân hoan bao trùm nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hàng triệu người dân từ Bắc vào Nam hòa mình vào màn pháo hoa rực rỡ, các chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng nhiều hoạt động văn hóa.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN