Một thời để nhớ

(Sóng Trẻ) - Cùng với nền mỹ thuật Việt Nam, mỹ thuật quân đội có vai trò và ảnh hưởng to lớn trong sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ nước nhà. Hai cuộc chiến tranh tàn khốc đã đi qua, nhân dịp kỉ niệm 55 năm Ngày thành lập, bảo tảng Lịch sử quân sự Việt Nam đã tổ chức triển lãm “Mỹ thuật quân đội – Mội thời để nhớ” nhằm tôn vinh các thế hệ họa sĩ, nhà điêu khắc đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp của tổ quốc.

Triểm lãm bắt đầu mở cửa ngày 09/06. Tại đây, bảo tàng giới thiệu đến người xem 75 tác phẩm. Trong đó có 35 tác phẩm hội họa, 6 tác phẩm đồ họa, 6 tác phẩm điêu khắc, 15 tranh ký họa… Đặc biệt, trong triển lãm lần này có tác phẩm của 5 cố tác giả và 13 tranh cổ động của các họa sĩ bảo tàng trong hệ thống bảo tàng toàn quân hướng về kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam.Các tác phẩm có nội dung đa dạng và được bài trí một cách ấn tượng. Triển lãm đã cung cấp một cái nhìn khách quan, toàn diện, bao trùm lên toàn bộ quá trình đấu tranh gian khổ gìn giữ và bảo vệ nước nhà. Khách tham quan có cơ hội chiêm ngưỡng các sự kiện lớn trong chiến tranh thông qua những bức họa vô cùng sinh động. Đồng thời tái hiện lại những hình ảnh thân thuộc gần gũi đã từng thấy trong văn thơ, như: hình ảnh bác Hồ, anh chiến sĩ, hay người phụ nữ Việt  Nam đảm đang tháo vát… Tất cả như một dòng thời gian chuyển động, sáng  lên những trang sử hào hùng của dân tộc, khơi gợi lại trong mỗi người niềm tự hào và yêu mến tổ quốc thân thương.

Đến với những tác phẩm trưng bày trong triển lãm, Thảo (thí sinh chuẩn bị thi Đại học năm 2011) nói: “Triển lãm này thật sự hay và ấn tượng. Các tác phẩm không chỉ đưa ra các hình ảnh, sự kiện, mà còn khéo léo dẫn dắt và lan truyền cảm xúc cho người xem. Nó làm phong phú thêm sự tưởng tượng của khán giả, và khiến cho Lịch sử dễ in sâu vào lòng người”.

Triển lãm sẽ còn kéo dài đến hết ngày 30/06.

Một số tác phẩm trưng bày trong triển lãm:Bác Hồ dịch sử Đảng – tác giả: Minh ĐỉnhHà Nội 12 ngày đêm – tác giả: Huy ToànThông đường – tác giả: Phạm Việt

Lương Thị Lý
Báo mạng Điện tử K.29
Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật1 tuần trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN