Người dân thích thú trải nghiệm hướng dẫn viên AI tại khu du lịch Tam Chúc

(Sóng trẻ) - Hướng dẫn viên du lịch AI là một trong những trải nghiệm hoàn toàn mới với nhiều du khách khi đến với khu du lịch chùa Tam Chúc. 

Nằm trong khuôn khổ Tuần văn hoá Tuần văn hoá du lịch - Hà Nam năm 2023, công ty CP tập đoàn HiPT phối hợp cùng khu du lịch Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) cho ra mắt dịch vụ trải nghiệm “Hướng dẫn viên AI". Hình thức trải nghiệm hướng dẫn viên du lịch hoàn toàn mới mẻ, sáng tạo đã thu hút được lượng lớn khách du lịch tham gia. 

Du khách chỉ cần quét mã QR có trên bảng hướng dẫn là có thể đăng nhập vào hệ thống tham quan online. Trí tuệ nhân tạo là sự thay thế cho hướng dẫn viên truyền thống để du khách được trải nghiệm du lịch một cách mới mẻ hơn. 

Người dân trải nghiệm dịch vụ “Hướng dẫn viên AI
Người dân trải nghiệm dịch vụ “Hướng dẫn viên AI". (Ảnh: Bích Lộc)

 

Khi đăng nhập vào hệ thống người dùng có thể trực tiếp tìm hiểu quá trình hình thành khu du lịch Tam Chúc, khu vực du lịch được phân bổ. Ngoài ra hệ thống có thể cung cấp thêm những thông tin về địa điểm, phương tiện di chuyển, bệnh viện gần nhất và các dịch vụ liên quan phục vụ khách hàng. 

Với sự tiện lợi và sáng tạo của hệ thống, nhiều du khách cảm thấy thích thú khi trải nghiệm dịch vụ này. Chị Nguyễn Thị Mai Hoa (45 tuổi, du khách đến từ Hoà Bình) chia sẻ: “Với hệ thống này, mình hoàn toàn có thể tìm hiểu toàn bộ thông tin về khu du lịch Tam Chúc một cách nhanh chóng nhất mà không mất thời gian. Một trải nghiệm du lịch hoàn toàn mới”. 

photo_2023-05-15-08-32-47.jpeg
Hướng dân viên hướng dẫn khách du lịch trải nghiệm dịch vụ. (Ảnh: Bích Lộc)

 

Giống với chị Mai Hoa, Nguyễn Quang Duy Khánh (28 tuổi, du khách đến từ Đà Nẵng) cho biết anh thấy hình thức hướng dẫn viên AI sử dụng tiện lợi nên được áp dụng tại nhiều địa điểm du lịch khác để du khách có thể trải nghiệm. 

Người dân cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ
Người dân cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ "Hướng dân viên du lịch AI". (Ảnh: Bích Lộc)

Ông Lê Quý Cường, Trưởng phòng dịch vụ khách hàng Công ty CP HiPT mong muốn nhiều người dân đến tham quan Tam Chúc sẽ tham gia trải nghiệm hướng dẫn viên du lịch AI. Khu du lịch đang hướng đến mục tiêu chuyển đổi số và tiên phong đó là cho ra mắt dịch vụ trải nghiệm “Hướng dẫn viên AI" hoàn toàn tự động. 

Ông Lê Quý Cường, Trưởng phòng dịch vụ khách hàng Công ty CP HiPT. (Ảnh: Bích Lộc)
Ông Lê Quý Cường, Trưởng phòng dịch vụ khách hàng Công ty CP HiPT. (Ảnh: Bích Lộc)

 

Tuần Văn hoá, Du Lịch Hà Nam 2023 và Chương trình là dịp để giới thiệu và quảng bá trải nghiệm dịch vụ trải nghiệm hướng dẫn viên du lịch AI đến với khách thăm quan trong và ngoài nước. Đây cũng là bước tiến mới hướng đến mục tiêu chuyển đổi số của khu du lịch Chùa Tam Chúc giúp gia tăng trải nghiệm của khách tham quan trong du lịch tâm linh. 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN