Người trẻ làm giàu với mô hình chăn nuôi lợn rừng

(Sóng trẻ)-Từ bỏ ngành ngân hàng để trở về làm nông nghiệp với mô hình chăn nuôi lợn rừng, trang trại gia đình anh Nguyễn Tất Tuấn thu về mỗi năm 500 triệu đồng.

Video về trang trại của anh Nguyễn Tất Tuấn:Sau khi tốt nghiệp đại học, anh Nguyễn Tất Tuấn - 24 tuổi (xã Hồng Hà - huyện Đan Phượng - Hà Nội) đã từ bỏ những cơ hội tại ngành ngân hàng và trở về quê hương lập nghiệp với nghề nông nghiệp. Anh nhận thấy giá trị của việc phát triển nông nghiệp là rất lớn, đặc biệt mô hình chăn nuôi lợn rừng kết hợp với gia súc gia cầm tạo được nhiều tiềm năng lớn cho kinh tế.

0424af156_c.jpg
Lợn rừng ít bệnh tật sống tự nhiên có sức đề kháng tốt hơn lợn hồng.

Qua tìm hiểu trên mạng về việc chăn nuôi, anh Tuấn nhận thấy lợn rừng là một loại rất dễ nuôi, ít bị bệnh tật và nguồn thức ăn đơn giản chủ yếu phải là các loại rau rừng, các loại sẵn, ngô khoai,... Chính vì thế, anh đã chọn và thử thách mô hình trang trại lợn rừng. Đã trải qua hai năm chăn nuôi và thu nhập đem về cho gia đình anh trung bình 500 triệu/ năm.

Ưu điểm của lợn rừng rất khỏe mạnh, phát triển nhanh và tốt. Cứ 3-4 tháng, trang trại lợn rừng với gần hơn 1ha của gia đình anh là có thể xuất chuồng, mỗi lứa gần 100 con. Tuy nhiên, thời gian ban đầu nuôi anh Tuấn cũng chia sẻ những khó khăn của mình khi lợn chưa thích nghi được với môi trường, bỏ ăn, đánh nhau trong đàn... Vượt qua thời gian ban đầu, giờ đây anh Tuấn đã có những kinh nghiệm có thể hướng dẫn lại cho bà con địa phương. 

0424af156_v.jpg
Chuồng trại nuôi tập trung kết hợp với các loại cây là thức ăn của lợn rừng. 

Trang trại lợn rừng kết hợp với chăn nuôi gia súc, gia cầm của anh Tuấn nằm trong mô hình trang trại nuôi lợn rừng lớn nhất Việt Nam NTC. Điều kiện để trở thành một trang trại vệ tinh của mô hình này là chuồng trại cũng phải đảm bảo được các yêu cầu kĩ thuật và tiêu chuẩn riêng theo mô hình trang trại mẹ để lợn có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. 

Với cam kết là một trong những trang trại vệ tinh, anh Tuấn cũng được rất nhiều quyền lợi và ưu đãi từ trang trại lớn về khoa học kĩ thuật, cũng như đảm bảo đầu ra cho sản phẩm với giá thành cao. Trung bình trang trại NTC lại thu mua lại với mức giá xuất chuồng là 200.000đ/kg. Nài ra, thị trường tiêu thụ lợn rừng của anh Tuấn còn mở rộng tại địa phương huyện Đan Phượng cũng như các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội.

Là người trẻ đầu tiên đi tiên phong trong việc nuôi lợn rừng tại xã Hồng Hà, cách làm này của anh Tuấn đang được bà con nông dân ở đây học tập và áp dụng mô hình này và làm cho kinh tế địa phương ngày càng phát triển hơn.


Nguyễn Minh Đức

Nhóm 7 – Báo đa phương tiện K33

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật1 tuần trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN