Phở Thanh: Thương hiệu 20 năm không cần treo biển hiệu
(Sóng Trẻ)- Nếu không phải khách quen chắc bạn sẽ khó nhận biết được quán phở Thanh với những bát phở nn đầy hấp dẫn. Không hề có biển hiệu, quán vẫn tấp nập người vào từ sáng tới trưa.
Hà Nội vốn nổi tiếng với món phở truyền thống. Đi tới đâu người ta cũng bắt gặp những hàng phở, từ những thương hiệu nổi tiếng lâu năm như phở Thìn, phở Lý Quốc Sư, phở Bát Đàn,… cho đến những hàng phở bình dân rải đầy các con phố tấp nập. Ngay cả nhiều hàng phở mới mọc lên cũng mong hút khách bằng những biển hiệu đầy hấp dẫn: “Phở gia truyền”.
Nhưng phở Thanh, thương hiệu gắn với tên chủ quán là một quán phở nhỏ không biển hiệu, nằm khiêm nhường ở đường Lạc Long Quân, Hà Nội. Quán luôn hút khách nhờ thương hiệu tự được xây dựng từ chất lượng.
Nhiều người đi qua thậm chí không biết đây là quán phở vì chẳng có tấm biển giới thiệu nào. Không cần đến những biển quảng cáo hay sự PR trên mạng, khách đến quán chủ yếu là khách quen lâu năm hay biết đến phở Thanh nhờ bạn bè giới thiệu.
Dù không có biển hiệu nhưng quán vẫn luôn đông khách
Khách đi đường bị hấp dẫn bởi mùi thơm của nước phở lan tỏa ngạt ngào ra cả nài phố. Khách đến quán lúc nào cũng tấp nập, đông nhất là khoảng từ 7 đến 9 giờ, lúc mọi người đi ăn sáng, đến trưa vãn khách hơn một chút.
Khách đến quán chủ yếu là khách quen
Quán đông khách nhưng không ồn ào. Không có chỗ, người ta ngồi ghép lại với nhau chung một bàn, không cần phải là quen biết. Khi quán đông, khách tự ra quầy gọi món, ăn xong họ tự ra quầy trả tiền. Không ai phải đợi món quá lâu vì phục vụ rất nhanh chóng và nhiệt tình.
Nhân viên trong quán phải luôn chân luôn tay mới kịp phục vụ khách hàng
Cô Thanh – chủ quán vừa nhanh tay cho nguyên liệu vào bát, vừa chia sẻ: “Quán kinh doanh cũng được 20 năm rồi. Dù không có biển hiệu nhưng bán lâu rồi, khách đông vì người ta biết quen hết.” Khách liên tục đi vào khiến cô không kịp ngơi tay. Những nguyên liệu cho vào bát được ước lượng chuẩn xác để đảm bảo sự hài hòa cho món phở.
Sẽ không có gì sai khi nói rằng cái hồn cốt riêng của phở Thanh nằm ở nước dùng. Một người không cần quá sành ăn cũng có thể nhận ra được hương vị khác biệt giữa phở Thanh với những hàng phở bán tràn lan khác nhờ hương vị đặc biệt đó.
Nước dùng được hầm kĩ từ thịt và xương để lấy vị ngọt tự nhiên cùng với những nguyên liệu đặc biệt của phở Thanh. Nồi nước dùng bốc hơi ngun ngút liên tục được hớt bọt nên nước phở luôn trong.
Vị nn đặc biệt của phở Thanh nằm ở nước dùng thanh ngọt
Bạn Đức, một khách quen của quán, chia sẻ: “Nước phở ở đây rất nn, vừa ăn. Khi ăn phở nơi khác, mình phải cho thêm chanh hay nước tỏi cho dễ ăn vì nước quá nhạt còn ăn phở Thanh mình chỉ dám cho thêm tí tiêu cho dậy mùi. Ăn bát phở mà không dám cho thêm bất cứ gia vị gì khác vì sợ “phá vị” bát phở nn.”
Vị nn phở Thanh không chỉ nằm ở nước phở mà còn ở bánh phở và các nguyên liệu khác. Bánh phở đây mềm mà không bị bở, không quá dai. Những miếng thịt bò cắt mỏng, ướp gia vị được nhúng qua nước dùng, vừa mềm vừa ngọt. Thịt gà cắt miếng vừa ăn, vừa có phần nạc vừa có thêm pần da và mỡ béo ngậy,không bị dai.
Bát phở đầy ắp với bánh phở, thịt, thêm chút hành lá giòn giòn, được chan lên bởi nước dùng thanh ngọt cũng chỉ có giá từ 30.000 đồng, một mức giá hợp lý so với chất lượng bát phở. Điều đặc biệt là suốt 20 năm kinh doanh, quán vẫn không tăng giá phở.
Với vị nn đặc biệt, cách phục vụ nhanh chóng, tận tình, giá cả phải chăng, phở Thanh là một địa chỉ mà những tín đồ ẩm thực, những người yêu thích phở nên một lần ghé qua thưởng thức.
Đào Phương
Báo chí Đa phương tiện K34a2
Cùng chuyên mục
Bình luận