Thăm quan ở viện bảo tàng, tại sao không?

(Sóng Trẻ) - Nhiều bạn trẻ luôn cho rằng thăm quan bảo tàng không hề thú vị, nhất là những bảo tàng về chiến tranh với những bức ảnh mà các phương tiện truyền thông liên tục nhắc tới. Ngọc Quỳnh (sinh viên học viện Hành chính) than thở: “Mình không phải không thích nhưng không hiểu sao không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đi chơi ở bảo tàng. Mà nếu có đi thì cũng chỉ đi cho vui thôi chứ đi xong cũng chả nhớ được gì”.

Bảo tàng - Tinh hoa dân tộc


Thực tế, bảo tàng không chỉ là nơi thăm quan, mọi người đến để xem mà còn chứa đựng hàng vạn tri thức quý báu. Vậy nên, nếu bạn đã có ý định tới đây thì hãy dành chút ít thời gian để tìm hiểu về bảo tàng đó. Chắc chắn rằng, càng tìm hiểu bạn sẽ càng thấy thêm yêu thích, thêm hào hứng. Và rất có thể bạn cũng dễ dàng gặp gỡ nhiều người yêu thích lịch sử, am hiểu về văn hóa dân tộc nên cũng đừng lo lắng mình sẽ bị lạc lõng.

Bảo tàng thu hút rất nhiều du khách nước nài bởi không chỉ có ý nghĩa về lịch sử mà còn có ý nghĩa giáo dục. Khi bắt đầu bước chân vào đây cũng đồng nghĩa với bạn bắt đầu cuộc hành trình về quá khứ. Mỗi bức tranh, hiện vật đều là một giai đoạn của lịch sử, mang trong đó bao câu chuyện, bao cảm xúc khác nhau…


Khi tới thăm bảo tàng Dân tộc học ( đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội), bạn sẽ có cơ hội hiểu hơn về nguồn cội, tìm về những giá trị văn hóa ngàn đời của dân tộc, thấy được nét đẹp tinh hoa của người Việt. Trong khi đó, bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam lại là kho tàng di sản văn hóa nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Nếu bạn nào yêu thích nghệ thuật thì không thể nào không tới thăm quan nơi này, bởi nơi đây có biết bao tri thức nghệ thuật dân tộc quý báu mà không trường lớp nào có thể truyền đạt tốt hơn cho bạn …

Bảo tàng - cho bạn nhiều hơn những gì bạn nghĩ


Bảo tàng không chỉ là nơi thăm quan mà còn mang lại cho bạn nhiều hơn thế nữa. Nếu bạn dành chút thời gian quan tâm thì sẽ thấy nhiều bảo tàng có các đợt tuyển tình nguyện viên.

Khi đó, bạn có cơ hội nâng cao kỹ năng giao tiếp cộng đồng, kỹ năng nói chuyện trước đám đông, luyện tập kỹ năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm. Đây cũng là dịp cho bạn bộc lộ khả năng thông qua các hoạt động hướng dẫn và trình diễn, học hỏi, bồi dưỡng kiến thức về văn hóa Việt Nam và quốc tế, trau dồi và phát triển vốn nại ngữ…

Những tưởng chúng ta có rất nhiều lý do để lắc đầu khi nói tới bảo tàng nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Một “tour du lịch” qua các bảo tàng trong thành phố cùng cả lớp sẽ là một chuyến đi vô cùng thú vị đấy.

                                                                                          Phạm Thị Tố Uyên

Lớp Truyền hình K.29A2

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật4 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN