Triển lãm tranh "Thầy và trò": Hơn 50 tác phẩm được trưng bày theo dòng thời gian

(Sóng trẻ) - Triển lãm tranh "Thầy và trò" có hơn 50 tác phẩm trưng bày thể hiện sự bày tỏ, lòng biết ơn của học trò với người thầy đã hướng dẫn mình vào con đường hội họa.

"Thầy và trò" là triển lãm của hai họa sĩ Nguyễn Công Mỹ và Nguyễn Thị Thanh Hồng. Thông qua các tác phẩm trưng bày trong triển lãm các họa sĩ muốn nói với người xem rất nhiều điều. Đó là cảm xúc ở những cung bậc tình cảm khác nhau, mang lại rung động sâu thẳm trong trái tim hai họa sĩ đối với người xem.

z3734112826308_97c984ef366a58f4033b380dbfbfa761.jpg
Họa sĩ Nguyễn Công Mỹ và họa sĩ Nguyễn Thi Thanh Hồng cắt băng khai mạc cùng bạn bè, người thân trong buổi lễ khai mạc. (Ảnh: Ban tổ chức). 

Họa sĩ Nguyễn Công Mỹ đã nhiều năm gắn bó với Tuyên Quang. Họa sĩ yêu say đắm con người, cảnh vật nơi đây. Họa sĩ Nguyễn Bằng Lâm nhận định rằng: "Những tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Công Mỹ trong triển lãm lần này ghi lại hình ảnh về cô gái dân tộc, các bà mẹ và phong cảnh miền núi có vẻ đẹp trữ tình, nên thơ tạo cảm giác gặp gỡ, gần gũi giữa các thế hệ với nhau". 

thiet-ke-chua-co-ten-1.jpg
Phần lớn các tác phẩm được sáng tác trên nhiều chủ đề được tạo nên từ nhiều chất liệu khác nhau như tranh sơn dầu, tranh in độc bản, tranh khắc gỗ, tranh trang trí… (Ảnh: Vy Anh).
thiet-ke-chua-co-ten.jpg
Người tham quan đến thưởng thức tranh. (Ảnh: Vy Anh).

Tất cả tác phẩm được giới thiệu tại phòng trưng bày là bản gốc do các họa sĩ vẽ tay. Khi nhìn gần, người xem có thể thấy trên tranh có những đường kẻ, vẽ, dựng hình của tác giả. Các bức tranh thủ công thường tính gọn nhẹ, khô nhanh, nhiều lựa chọn về sắc độ...

Tranh vẽ thể hiện góc nhìn của một họa sĩ đã quan sát cuộc sống, có quá trình nghệ thuật đáng trân trọng. Và trên hết là tình yêu đất nước nồng nàn với phong cảnh miền núi.

Họa sĩ Nguyễn Thị Thanh Hồng là một trong những học trò đã sinh ra và lớn lên ở Tuyên Quang nên con người, cảnh vật, thiên nhiên núi rừng đã thấm vào tâm trí của họa sĩ. Với lối vẽ tả chân thực, gần gũi với cuộc sống, những tác phẩm phong cảnh, tĩnh vật của họa sĩ trong trẻo, riêng biệt, có dấu ấn riêng.

thiet-ke-chua-co-ten-2.jpg
Phong cảnh miền núi hiện lên đầy trong trẻo... (Ảnh: Vy Anh) . 
thiet-ke-chua-co-ten-3.jpg
Những bức tranh tĩnh vật cũng chứa đựng nhiều cảm xúc. (Ảnh: Vy Anh) . 
thiet-ke-chua-co-ten-4.jpg
Trong veo và yên bình. (Ảnh: Vy Anh).

Triển lãm "Thầy và trò" sẽ diễn ra đến hết ngày 24/9 tại Nhà triển lãm Mỹ thuật. (16 Ngô Quyền, Hà Nội).

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật2 tháng trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật8 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật8 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN