Trung thu 2024: Thắp ánh sáng, vẽ ước mơ cho các em nhỏ khó khăn

(Sóng trẻ) - “Trung Thu” là chương trình thiện nguyện thường niên của Đội Sinh viên Tình nguyện Nghệ An tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Đội SVTN Nghệ An tại AJC) nhằm trao gửi yêu thương tới những người có hoàn cảnh khó khăn.

“Trung thu 2024 - Thắp ánh sao trời” được Đội SVTN Nghệ An tại AJC khởi động vào ngày 12/8. Hoạt động nhằm hướng tới một mùa Trung thu vui vẻ, đầm ấm cho các bé tại Nhà nuôi dưỡng Trẻ em Hữu nghị Đống Đa (quận Đống Đa, TP. Hà Nội). Đồng thời, Đội hy vọng đây sẽ là nguồn động viên to lớn tới những em nhỏ trong việc nuôi dưỡng ước mơ, khám phá tiềm năng bản thân và vững bước trên hành trình phía trước.

z5757585787858_e28df77e445734ee87a9bdf18dbf3ace.jpg
Trung thu 2023 đã trao tặng nhiều món quà thiết thực, đem không khí đón Trung thu rộn ràng tại chùa Quang Phúc. (Ảnh: BTC)

Trải qua nhiều mùa thành công, “Trung Thu” năm nay trở lại với chủ đề "Thắp ánh sao trời", lấy cảm hứng từ hình ảnh ngôi sao năm cánh đầy màu sắc, tượng trưng cho những ước mơ hy vọng của các em nhỏ nhưng vì nhiều khó khăn, thiếu thốn của cuộc sống mà chưa thể tỏa sáng trọn vẹn. 

Đến với Trung thu 2024, bạn Nga Phương (Đội trưởng Đội SVTN Nghệ An tại AJC) chia sẻ: “Với thông điệp ‘Thắp ánh sao trời’, Ban tổ chức mong muốn góp sức lực nhỏ bé của mình cho các em nhỏ một mùa Trung Thu ấm áp, tiếp thêm sức mạnh để các em luôn vững bước trên đường đời”.

anh-2.jpg
Nhà nuôi dưỡng Trẻ em Hữu nghị Đống Đa là điểm đến tiếp theo của Trung thu 2024. (Ảnh: BTC)

Với mục tiêu lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”, sự kiện năm nay nhận được sự quan tâm của đông đảo thế hệ sinh viên Nghệ An trong và ngoài Học viện. Chương trình không chỉ tạo cơ hội để các bạn trẻ giao lưu, học hỏi lẫn nhau mà còn góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ nhau trong học tập và cuộc sống. Những hoạt động ý nghĩa như quyên góp, tặng quà cho trẻ em nghèo, tổ chức các trò chơi và các buổi văn nghệ sẽ là điểm nhấn của sự kiện này, mang lại không khí vui tươi, ấm áp và đầy ý nghĩa trong dịp Trung Thu năm nay.

455057004_911763650984820_8351529615487281184_n.jpg
Chiếc đèn ông sao được lựa chọn là hình tượng của Trung thu 2024 với mong muốn đem đến ánh sáng ấm áp cho các em nhỏ. (Ảnh: BTC)

“Trung thu 2024 - Thắp ánh sao trời” dự kiến diễn ra vào ngày 17/9 với sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đội SVTN Nghệ An tại AJC hứa hẹn đem đến mùa Trung thu trọn vẹn  tới các em nhỏ tại Nhà nuôi dưỡng Trẻ em Hữu nghị Đống Đa (102 Yên Lãng, phường Thịnh Quang, Đống Đa, thành phố Hà Nội).

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN