Twitter dán nhãn cảnh báo các bài viết chứa thông tin sai lệch về COVID-19

(Sóng trẻ) - Trang mạng xã hội nổi tiếng toàn cầu Twitter sẽ thêm những dòng nhãn dán cảnh báo dưới các bài viết chứa thông tin sai lệch về COVID-19.

Đây được xem là nỗ lực loại bỏ tận gốc những thông tin sai lệch xoay quanh SARS-CoV-2 khỏi Twitter. Đại diện trang mạng xã hội đình đám này cho biết, việc dán nhãn cảnh báo ban đầu sẽ được thực hiện thủ công bởi con người. Từ đó, họ sẽ xây dựng một hệ thống trí tuệ nhân tạo, kết hợp với sự điều khiển của con người để giải quyết những nội dung không đúng sự thật về vắc-xin COVID-19.

twitter-misleading-posts-2021-03-01.png
Ảnh minh họa cách dán nhãn cảnh báo dưới bài đăng của Twitter (Ảnh: Twitter)

"Chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền những thông tin mới nhất, chính xác nhất tới người dùng" - Twitter viết trong bài đăng trên blog riêng. Dự kiến, việc dán nhãn cảnh báo sẽ bắt đầu với những bài đăng tiếng Anh trước rồi mới tới các ngôn ngữ khác.

Hồi tháng 12/2020, Twitter thông báo sẽ yêu cầu người dùng xóa bỏ những dòng tweet chứa thông tin tiêu cực, độc hại về vắc-xin, bao gồm những thông tin như việc tiêm vắc-xin là để chính phủ các nước kiểm soát công dân.

Tới thứ hai vừa rồi, đại diện trang này cho biết từ khi quy tắc về đăng tải bài viết liên quan đến COVID-19 được lập ra vào tháng 3/2020 cho tới nay, mạng xã hội Twitter đã xóa khoảng 8.400 tweet do vi phạm chính sách, đồng thời thực hiện xác minh thông tin của 11,5 triệu tài khoản.

Nhằm ngăn chặn các thông tin tiêu cực về COVID-19, bên cạnh việc dán nhãn cảnh báo, Twitter còn làm giảm khả năng hiện thị, cũng như tắt lượt thích, bình luận và retweet đối với những bài đăng chứa thông tin sai lệch. Các tài khoản đăng những dòng tweet xấu cũng bị nhận cảnh cáo. Nếu tích lũy 5 cảnh cáo từ Twitter, tài khoản đó sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Những tài khoản liên tục cập nhật tin sai về dịch bệnh sẽ phải nhận cảnh cáo, thậm chí có khả năng bị khóa vĩnh viễn
Những tài khoản liên tục cập nhật tin sai về dịch bệnh sẽ phải nhận cảnh cáo, thậm chí có khả năng bị khóa vĩnh viễn

Twitter không phải là công ty truyền thông duy nhất cố gắng xóa bỏ các thông tin sai lệch về vắc-xin SARS-CoV-2 khỏi nền tảng của mình. Tháng trước, "ông lớn" Facebook cũng đã cập nhật chính sách của mình liên quan tới việc đăng tải tin về virus corona. Mạng xã hội này cho biết, những hội nhóm, tài khoản và trang liên tục đăng tin giả về dịch bệnh và vắc-xin sẽ bị khóa ngay lập tức.

Nguồn: CBS News

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống ngành Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2021) và 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2021).

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Tin nổi bật7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong thời đại công nghệ, mạng xã hội trở thành diễn đàn lý tưởng cho những ai muốn chia sẻ những mâm cỗ đa dạng, phong phú của nhà mình.

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Tin nổi bật7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Quy chế thi vào lớp 10 ở Hà Nội nêu rõ những những vật dụng mà thí sinh được và không được phép đưa vào phòng thi trong đợt tuyển sinh sắp tới.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN