Xoài cát Hòa Lộc "sốt" giá trở lại

(Sóng trẻ) - Năm ngoái, một kg xoài cát Hòa Lộc có giá 35.000-60.000 đồng/kg thì nay đã lên 175.000 đồng/kg.

Chị Hà Oang - tiểu thương tại chợ Mỹ Đình cho biết, giá bán sỉ xoài cát Hòa Lộc loại thượng hạng là 120.000 đồng/kg loại 2 trái, 80.000 đồng và 60.000 đồng cho hàng loại 2,3.

Lý giải nguyên nhân khiến giá xoài tăng sốc, các thương lái cho biết xoài trái mùa, lại đầu vụ nên giá tăng cao. Ngoài ra, năm nay thời tiết không thuận lợi khiến lượng xoài đậu quả thấp, số lượng hàng loại 1 giảm 10-30% so với mọi năm.

"Mọi năm Trung Quốc giảm nhập xoài Việt vì bị ảnh hưởng COVID-19 thì một tháng trở lại đây quốc gia này đã tăng mua trái cây Việt, trong đó có xoài cát Hòa Lộc khiến giá mặt hàng này tăng đột biến", chị Oanh cho biết thêm.

Xoài Cát Lộc hàng loại 1, giá 135.000 đồng/kg nhưng cũng không dễ để nhập vì ít. (Ảnh: NT).
Xoài Cát Lộc hàng loại 1, giá 135.000 đồng/kg nhưng cũng không dễ để nhập vì ít. (Ảnh: NT).

Được biết, xoài cát Hòa Lộc loại trái cây đặc sản của miền Tây. Không chỉ nổi tiếng ở trong nước, xoài cát Hòa Lộc còn là loại trái cây xuất khẩu top đầu trong các loại hoa quả sạch trên thế giới. Đây là sản phẩm trái cây đầu tiên của vùng đồng bằng sông Cửu Long được cấp bảo hộ chỉ dẫn địa lý.

Bên cạnh xoài cát Hòa Lộc, nhiều loại trái cây khác cũng đã tăng giá trở lại sau nhiều đợt giảm từ đầu năm đến nay. Trong đó, mít Thái bán lẻ 25.000-35.000 đồng/ kg; dưa hấu 12.000-14.000 đồng/ kg; thanh long cũng tăng cao 25.000-35.000 đồng; sầu riêng 70.000-90.000 đồng.

Theo Hiệp hội rau quả Việt Nam, động thái mở cửa của Trung Quốc đã giúp sản lượng trái cây Việt Nam xuất qua thị trường này tăng trở lại 30-40% so với các tháng trước. Nửa cuối năm, giá trái cây được kỳ vọng có thể tăng ổn định.

Tình hình xuất khẩu nông sản sang cửa khẩu biên giới phía Bắc đã không còn ùn ứ như trước. Theo Hải quan Lạng Sơn thông tin với báo chí, bình quân mỗi ngày có trên 150 xe xuất khẩu, tổng số container còn tồn ở tỉnh này khoảng 300 xe.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường của cựu sinh viên báo chí (1975 - 2025), ngày 15/3, Ban liên lạc khóa II khoa Báo chí tổ chức buổi gặp mặt thân mật tại tầng 10, tòa nhà A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Thời khắc chuyển giao sang năm mới Ất Tỵ 2025, không khí hân hoan bao trùm nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hàng triệu người dân từ Bắc vào Nam hòa mình vào màn pháo hoa rực rỡ, các chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng nhiều hoạt động văn hóa.

Mời độc giả tham dự Tọa đàm trực tuyến "Đi và viết khi ta còn trẻ"

Mời độc giả tham dự Tọa đàm trực tuyến "Đi và viết khi ta còn trẻ"

Tin nổi bật4 tháng trước

(Sóng trẻ) - 14h30 ngày 05/12/2024, Trang tin điện tử Sóng trẻ sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Đi và viết khi ta còn trẻ”.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN