Gala Én Xanh 2017 – Vinh danh các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng

(Sóng trẻ) - Tối ngày 18/8, Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP), phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Gala Én xanh nhằm tôn vinh các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng của các cá nhân, tổ chức thuộc mọi lĩnh vực.

Én xanh 2017 là chương trình đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam nhằm hướng đến việc tìm kiếm và nhân rộng các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng, góp phần xây dựng một hệ sinh thái hỗ trợ các sáng kiến xã. Chủ đề “Gọi én về - Gieo mùa xanh”  mong muốn truyền đi thông điệp: mỗi cánh én nhỏ sẽ mang lại hy vọng và những thay đổi tích cực cho cộng đồng, mỗi cánh én xanh như báo hiệu mùa xuân trong nền kinh tế Việt Nam.

Đêm gala có sự hiện diện của các khách mời: Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Bà Nguyễn Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Tài chính; Ông Bùi Sĩ Lợi, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội… Nài ra còn có Đại sứ các nước: Canada, Hà Lan, New Zealand, Italia tại Việt Nam và 300 doanh nhân xã hội, các nhà hoạt động xã hội.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, đồng thời là Trưởng ban tổ chức Én Xanh 2017 ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng: “Tôi nghĩ rằng trong thời đại ngày nay các doanh nhân cần phải đi trên 2 đường ray là đường ray của sự sáng tạo được dẫn dắt bởi khối óc và đường ray của tính nhân văn được dẫn dắt bởi sức nóng của trái tim. Chúng tôi ghi nhận những nỗ lực và cống hiến của của các cá nhân, tổ chức đã có sáng kiến kinh doanh sáng tạo, thiết thực vì cộng đồng được vinh danh trong buổi Lễ tôn vinh ngày hôm nay. Đây sẽ là nguồn cảm hứng đối to lớn đối với mỗi doanh nhân, người lao động Việt Nam”.

b29576aee_anh_1.jpg

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI phát biểu khai mạc đêm gala

Tham gia Én xanh các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có cơ hội để đưa những sáng kiến phục vụ lợi ích cộng đồng đến gần hơn với công chúng. Đồng thời tạo thành một mạng lưới hỗ trơ hiệu quả mang lại lợi ích cho các đơn vị tham gia để giải quyết vấn đề xã hội và môi trường.

Sau khi phát động, Ban tổ chức đã nhận được 88 sáng kiến đăng ký tham gia của các cá nhân, tổ chức đến từ 16 tỉnh thành trên cả nước. Qua quá trình đánh giá và tuyển chọn, tại đêm gala 15 sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng tiêu biểu và 11 sáng kiến hỗ trợ hoạt động kinh doanh vì cộng đồng đã được tôn vinh. 

afd930436_anh_2.jpg

Ông Vũ Tiến Lộc và Bà Nguyễn Thị Minh trao cúp và giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp xã hội tiêu biểu

Ông Jimmy Phạm, Chủ tịch Doanh nghiệp xã hội (DNXH) KOTO, một trong 15 doanh nghiệp được vinh danh tại đêm gala chia sẻ: “KOTO tự hào là nột trong những DNXH được vinh danh tại Én xanh 2017. Đây là một trong  những ghi nhận quý báu từ Ban tổ chức nhằm động viên, khích lệ tinh thần của các DNXH. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiên sứ mệnh của mình trong việc tạo dựng những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng”.

05ffb7ddf_anh_3.jpg

 Ông Jimmy Phạm, Chủ tịch DNXH KOTO đại diện cho các doanh nghiệp được vinh danh bày tỏ cảm xúc

56e5bb81b_anh_4.jpg

 Bà Nguyễn Thị Thu Hà trao cúp và chứng nhận cho các sáng kiến hỗ trợ kinh doanh vì cộng đồng

Đêm gala còn có sự tham gia của ca sĩ Hà OKIOn, những người gắn bó với nhiều chương trình thiện nguyện. Anh đã đem đến ca khúc tự sáng tác riêng cho chương trình Én Xanh và thể hiện đầy xúc động.

0c95d1682_anh_5.jpg

 Ca khúc “Ngày nắng xanh ngời”, và “Nơi ấy” được Hà Okio thể hiện trong chương trình

Khép lại đêm Gala Én Xanh 2017, Ban tổ chức hy vọng sẽ lan tỏa được những thông điệp ý nghĩ, thiết thực tới các doanh nghiệp,  để các doanh nghiệp hành động tìm ra những giải pháp kinh doanh mới, bền vững, vì cộng đồng.
    

                                                                                                                                      Hà Hiền

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật4 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN