Hà Nội: Quận Cầu Giấy chuyển màu cam “nguy cơ cao” sẽ dừng bán hàng ăn uống tại chỗ
(Sóng trẻ) – Ngày 7/1, toàn quận Cầu Giấy chuyển sang “vùng cam”, quận sẽ có các điều chỉnh biện pháp hành chính tương xứng, trong đó yêu cầu hàng quán ăn uống dừng phục vụ tại chỗ.
Sáng 7/1, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết, các ca mắc COVID-19 của quận đang gia tăng nhanh. Tính đến sáng nay, toàn quận được đánh giá thuộc cấp độ 3 (vùng cam, có nguy cơ cao); 7/8 phường của quận cũng thuộc cấp độ 3. Sắp tới, quận sẽ có điều chỉnh các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn để phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có yêu cầu các hàng quán ăn uống chỉ được bán mang về dừng các hoạt động ăn uống tại chỗ, tập trung đông người, sẵn sàng chuyển sang trạng thái chống dịch theo cấp độ mới.
Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đang có 11 quận, huyện ở cấp độ 3 (vùng cam), gồm: Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Gia Lâm, Thanh Trì, Thanh Xuân và Cầu Giấy.
Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương, trong đợt dịch thứ 4 đến nay, thành phố đã ghi nhận 62.908 ca mắc. Trong đó, 62.806 ca bệnh tại Hà Nội, 102 trường hợp nhập cảnh, 211 ca tử vong (0,33%). Trong kỳ báo cáo trung bình ghi nhận 2.230 ca/ngày, tăng nhiều so với kỳ báo cáo trước (trung bình 1.747 ca/ngày) và có xu hướng tiếp tục gia tăng trong thời gian tiếp theo.
Toàn thành phố đã tiêm được 12.941.275 mũi; Tổng số mũi bổ sung đã tiêm là 198.953; Tổng số mũi nhắc lại là 807.032. Trong đó, tiêm cho người >18 tuổi là 5.382.193 mũi 1 và 5.239.138 mũi 2; Tiêm cho người >50 tuổi là 1.883.806 mũi 1 và 1.837.415 mũi 2. Hiện thành phố đang điều trị cho 38.038 người, gồm 35.655 người tầng 1; 1.655 người tầng 2 và 390 người tầng 3.
Thời gian tới, Hà Nội sẽ giám sát chặt chẽ người nhập cảnh, tăng cường giám sát phát hiện biến chủng mới Omicron; tăng cường các trạm y tế lưu động trên địa bàn…