Khai mạc phòng trưng bày “Châu Á – Những sắc màu văn hóa”

(Sóng Trẻ) - Vào lúc 17h chiều ngày 8/10, tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam đã diễn ra Lễ Khai mạc Phòng trưng bày “Châu Á – Những sắc màu văn hóa” trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị Hiệp hội các bảo tàng châu Á (ANMA) lần thứ IV.

07812f736_anh_3.jpg

Hiện vật trong phòng trưng bày

Đến dự buổi lễ có ông Hoàng Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Đặng Bích Liên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, giám đốc các bảo tàng quốc gia Cam-pu-chia, Lào, Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal, Malaysia, Indonesia,.. cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Cường – Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia bày tỏ niềm vui và vinh dự khi bảo tàng được đăng cai Hội nghị Hiệp hội các bảo tàng châu Á (ANMA) lần thứ IV. Ông cho biết, việc khai mạc phòng trưng bày “Châu Á – Những sắc màu văn hóa” tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia sẽ giúp cho công chúng Việt Nam có cơ hội được hiểu hơn về văn hóa và lịch sử của các nước châu Á.

Các hiện vật tại phòng trưng bày chủ yếu phản ánh văn hóa, đời sống, tôn giáo của các nước châu Á như các bức tượng thần linh, tượng Phật, lư đồng, cùng nhiều hiện vật khác mang đậm nét đặc trưng, nét đẹp trong văn hóa của mỗi nước.

Phòng trưng bày “Châu Á – Những sắc màu văn hóa”  với hơn 100 hiện vật đặc sắc đến từ các nước châu Á sẽ mở cửa phục vụ công chúng tham quan, thưởng lãm từ nay đến hết tháng 1/2014.

Lê Tuấn Anh
Phát thanh K31

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Người dân cả nước nô nức đón giao thừa

Người dân cả nước nô nức đón giao thừa

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Đêm 30 Tết (21/1), người dân nhiều tỉnh thành đổ về khu vực trung tâm, háo hức đón năm mới Quý Mão 2023.

Gen Z tìm đến Workshop để chữa lành vết thương

Gen Z tìm đến Workshop để chữa lành vết thương

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - 502 - where your soul will be consoled là chương trình do nhóm sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ hàn gắn những mối quan hệ rạn nứt và chữa lành những vết thương thầm kín trong lòng

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN