Khai mạc phòng trưng bày “Châu Á – Những sắc màu văn hóa”

(Sóng Trẻ) - Vào lúc 17h chiều ngày 8/10, tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam đã diễn ra Lễ Khai mạc Phòng trưng bày “Châu Á – Những sắc màu văn hóa” trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị Hiệp hội các bảo tàng châu Á (ANMA) lần thứ IV.

07812f736_anh_3.jpg

Hiện vật trong phòng trưng bày

Đến dự buổi lễ có ông Hoàng Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Đặng Bích Liên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, giám đốc các bảo tàng quốc gia Cam-pu-chia, Lào, Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal, Malaysia, Indonesia,.. cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Cường – Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia bày tỏ niềm vui và vinh dự khi bảo tàng được đăng cai Hội nghị Hiệp hội các bảo tàng châu Á (ANMA) lần thứ IV. Ông cho biết, việc khai mạc phòng trưng bày “Châu Á – Những sắc màu văn hóa” tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia sẽ giúp cho công chúng Việt Nam có cơ hội được hiểu hơn về văn hóa và lịch sử của các nước châu Á.

Các hiện vật tại phòng trưng bày chủ yếu phản ánh văn hóa, đời sống, tôn giáo của các nước châu Á như các bức tượng thần linh, tượng Phật, lư đồng, cùng nhiều hiện vật khác mang đậm nét đặc trưng, nét đẹp trong văn hóa của mỗi nước.

Phòng trưng bày “Châu Á – Những sắc màu văn hóa”  với hơn 100 hiện vật đặc sắc đến từ các nước châu Á sẽ mở cửa phục vụ công chúng tham quan, thưởng lãm từ nay đến hết tháng 1/2014.

Lê Tuấn Anh
Phát thanh K31

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo thời tiết trong 10 ngày tới, từ đêm nay 17/12 đến ngày 27/12, cho các khu vực trên cả nước.

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật5 tháng trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật10 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN