Nâng cao đào tạo học thuật hoạt họa với Đại học Khoa học và Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm

(Sóng trẻ) - Chiều ngày 9/7, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức buổi trao đổi cùng thầy cô và sinh viên Đại học Khoa học và Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm, Trung Quốc về việc áp dụng hoạt họa vào lĩnh vực báo chí, truyền thông.

ba-n-chie-u1.JPG
Buổi trao đổi được tổ chức tại Hội trường nhà A1 Học viện Báo chí và Tuyên truyền. (Ảnh: Nguyễn Thực)

Sự kiện nhằm mục đích tìm hiểu sự phát triển trong nghiên cứu và đào tạo về công nghệ truyền thông số, thiết kế đồ họa, và thiết kế thông điệp truyền thông bằng hình ảnh, cũng như trao đổi khả năng hợp tác giữa hai trường.

Được tổ chức tại Hội trường 9, tầng 10 nhà A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, buổi giao lưu có sự góp mặt của: Phan Minh Đức - Phó trưởng ban Hợp tác quốc tế, người điều hành chính của sự kiện, TS Đinh Thị Xuân Hòa, phó viện trưởng Viện Báo chí - Truyền thông, bà Yang Qian, chuyên gia của ngành hoạt họa, trưởng phái đoàn Đại học Khoa học và Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm cùng các thầy cô và sinh viên của hai trường tham dự.

ba-n-chie-u3.JPG
TS Đinh Thị Xuân Hòa giới thiệu về Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Ảnh: Nguyễn Thực)

Xuyên suốt sự kiện, thầy cô cùng các bạn sinh viên của hai trường có cơ hội được chiêm ngưỡng những sản phẩm do sinh viên của Đại học Khoa học và Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm cũng như cũng như Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Bên cạnh đó, TS. Đinh Thị Xuân Hòa cũng dành đôi lời giới thiệu về học viện nói chung cũng như Viện Báo chí - Truyền thông nói riêng.

Phần 2 của cuộc trao đổi là hai bên gửi những thắc mắc, hỏi đáp về nhiều vấn đề liên quan đến chính sách tuyển sinh sinh viên cũng như về truyền thông số, thiết kế đồ hoạ, thiết kế thông điệp truyền thông bằng hình ảnh, đặc biệt là trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo đang ngày càng phát triển như hiện nay.

ba-n-chie-u4.JPG
Hai bên tặng quà lưu niệm. (Ảnh: Nguyễn Thực)
ba-n-chie-u5.JPG
Sự kiện tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên hai trường giao lưu và học hỏi. (Ảnh: Nguyễn Thực)

Kết lại buổi trao đổi, Phó trưởng ban Hợp tác quốc tế Học viện Báo chí và Tuyên truyền Phan Minh Đức gửi lời cảm ơn đến thầy cô và sinh viên của nước bạn đã dành thời gian tham dự cũng như hy vọng rằng tương lai sẽ được tiếp đón nhiều bạn sinh viên tại Đại học Khoa học và Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm đến học tập.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường của cựu sinh viên báo chí (1975 - 2025), ngày 15/3, Ban liên lạc khóa II khoa Báo chí tổ chức buổi gặp mặt thân mật tại tầng 10, tòa nhà A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Thời khắc chuyển giao sang năm mới Ất Tỵ 2025, không khí hân hoan bao trùm nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hàng triệu người dân từ Bắc vào Nam hòa mình vào màn pháo hoa rực rỡ, các chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng nhiều hoạt động văn hóa.

Mời độc giả tham dự Tọa đàm trực tuyến "Đi và viết khi ta còn trẻ"

Mời độc giả tham dự Tọa đàm trực tuyến "Đi và viết khi ta còn trẻ"

Tin nổi bật4 tháng trước

(Sóng trẻ) - 14h30 ngày 05/12/2024, Trang tin điện tử Sóng trẻ sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Đi và viết khi ta còn trẻ”.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN