"VIET Startup INTERchange 2022" - Tấm vé đưa startup Việt vươn tầm thế giới

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 11/11, tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Hà Nội (NIC) diễn ra lễ khởi động và ký kết hợp tác triển khai chương trình thúc đẩy đổi mới sáng tạo “VIET Startup INTERchange Singapore 2022”.

Chương trình
Chương trình "VIET Startup INTERchange - Singapore 2022". (Ảnh: BTC)

Tại lễ khởi động và ký kết, bà Phạm Thị Thu Hằng - Chủ tịch HĐQT Nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo mở BambuUP cho biết: "Mục tiêu của dự án là mở ra cầu nối hợp tác và trao đổi giữa các startup trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam với các đơn vị đối tác tiêu biểu trong đổi mới sáng tạo tại Singapore, từ đó kiến tạo vòng tròn giá trị cho hệ sinh thái startup Hà Nội nói riêng và mở ra nhiều cơ hội hợp tác, kết nối cho toàn hệ sinh thái nói chung".

Bà Phạm Thị Thu Hằng - Chủ tịch HĐQT BambuUP phát biểu trong lễ khởi động và hợp tác
Bà Phạm Thị Thu Hằng - Chủ tịch HĐQT BambuUP phát biểu trong lễ khởi động và hợp tác. (Ảnh: BTC)

Tại sự kiện, MC đã công bố 10 startup tiêu biểu được chọn tham gia chương trình, bao gồm: Livespo, HENO, Smart Loyalty, Callilo, Inmergers, Abaha, GoEdu, VIDAS, Open Classroom Team, ILV Global. Các startup sẽ tham gia chuyến huấn luyện kéo dài 7 ngày tại Singapore, được gặp gỡ với các đơn vị đối tác về đổi mới sáng tạo, tham quan thực tế một số tập đoàn lớn nhằm học tập và trao đổi kinh nghiệm.

10 startup được lựa chọn cùng các đại diện dự án (Ảnh: BTC)
10 startup được lựa chọn cùng các đại diện dự án. (Ảnh: BTC)

Đánh giá về dự án, ông Ngô Minh Toàn - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội nhận định: "Chương trình 'VIET Startup INTERchange Singapore 2022' như một bệ phóng vươn xa toàn cầu cho startup Hà Nội. Nó mở cửa cầu nối quốc tế để các startup giao lưu trao đổi, cập nhật và tiếp nhận tinh hoa nước ngoài. Từ đó có thể ứng dụng vào mô hình chính doanh nghiệp và thúc đẩy được hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam".

Bên cạnh đó, Giám đốc Ngô Minh Toàn cũng hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều startup trên địa bàn Hà Nội đủ tiêu chuẩn đăng ký để nhận những hỗ trợ thiết thực từ Đề án 4889 của Thành phố.

“VIET Startup INTERchange Singapore 2022” được xây dựng dựa trên Đề án 4889 - “Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn năm 2019-2025” của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, do Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội là đơn vị chỉ đạo, và đối tác triển khai chính thức là Nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo mở BambuUP.

Chương trình được thiết kế nhằm hỗ trợ các Startup có giải pháp khởi nghiệp sáng tạo nổi bật ở mọi lĩnh vực, ngành nghề trên địa bàn Thủ đô có cơ hội giao lưu, học hỏi, tiếp thu tinh hoa văn hóa quốc tế. 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật4 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN