Bảo đảm quyền lợi xét tuyển đại học cho thí sinh dự thi tốt nghiệp ở hai đợt

(Sóng trẻ) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương cũng đã chủ động xây dựng, sẵn sàng triển khai phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay làm hai đợt. 

64559147_44141550310.jpg
Học sinh sẽ được bảo đảm quyền lợi tốt nhất trong xét tuyển đại học, dù dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông ở đợt 1 hay đợt 2. Ảnh minh họa: Nguồn inernet

Theo đó, kỳ thi vẫn sẽ diễn ra đúng theo kế hoạch, cụ thể là vào ngày 7 và 8/7/2021. Tuy nhiên đến gần mốc thời gian trên, nếu vẫn có những nơi vẫn thực hiện phong tỏa hay cách ly xã hội theo chỉ thị của Chính phủ về chống dịch COVID-19, thì đợt thi tháng 7.2021 chỉ tổ chức cho những nơi an toàn và cho những thí sinh không thuộc diện F0, F1 và F2. Công tác tổ chức kỳ thi đượcBộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ, ngành liên quan và các địa phương triển khai nghiêm túc, bảo đảm tiến độ.

Để bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông ở các đợt thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng điều chỉnh phương thức, thời gian, chỉ tiêu tuyển sinh để thí sinh dự thi đợt 2 vẫn được dự tuyển theo nguyện vọng đã đăng ký. Công tác xây dựng đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông cũng được triển khai nghiêm túc, bảo đảm sự tương đồng về tính phân hóa để bảo đảm sự công bằng cho các thí sinh dự thi ở các đợt khác nhau. 

Để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đại diện Bộ GDĐT lưu ý các địa phương tập trung vào việc chủ động, nắm bắt tình hình, diễn biến của dịch COVID-19 ở địa phương mình. Đặc biệt là sàng lọc các thí sinh dự thi, để phân loại các em nhóm F0, F1 và F2, sẵng sàng có giải pháp xử lý một cách chủ động

Đồng thời tích cực chuẩn bị tổ chức kỳ thi theo kế hoạch, trong đó lưu ý các giải pháp phòng chống COVID-19, đặc biệt là giải pháp 5K, các giải pháp mà ngành y tế khuyến cáo, trong đó lưu ý các điểm thi phải bố trí các phòng thi dự phòng để sẵn sàng ứng phó với các trường hợp khác nhau.

Việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông làm hai đợt đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng một số địa phương triển khai tốt và có kinh nghiệm từ năm 2020 và đạt mục tiêu an toàn, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho học sinh, dù các em dự thi ở đợt nào.

Năm 2021, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

 

Nguồn: Tin tổng hợp

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Tin nổi bật3 ngày trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” diễn ra vào 9h sáng ngày 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, thành phố Hà Nội.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN