Đà Nẵng ghi nhận con số kỷ lục với 31 trường hợp dương tính với Covid-19

(Sóng trẻ) - Ngày 9/5, Đà Nẵng ghi nhận con số kỷ lục với 31 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, như vậy tính đến 9/5, thành phố có 49 trường hợp.

Tối 9/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cung cấp thông tin về công tác phòng COVID-19 tại thành phố. Theo đó, trong ngày 9/5, toàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận thêm 31 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả những trường hợp này đều đã được cách ly tập trung khi lấy mẫu xét nghiệm. Trong số 31 trường hợp này, Đà Nẵng công bố điều tra dịch tễ, lịch trình của 14 trường hợp.

anh-new-phuong-dong-2-19352282.jpg
Lực lượng quân đội phun hóa chất khử khuẩn các khu vực phát hiện có ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng (Nguồn: VTC News)

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, việc truy vết các ca F1 được các đơn vị, địa phương thực hiện tốt với tinh thần chủ động, quyết liệt, thần tốc, không để sót đối tượng. Do đó, cơ bản các ca mắc mới được điều tra, truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm đảm bảo thực hiện hiệu quả, góp phần cơ bản kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Như vậy, cộng dồn từ ngày 3/5 đến ngày 9/5, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 49 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Tính đến ngày 9/5, Đà Nẵng đang điều trị cho 80 bệnh nhân COVID-19 (Bệnh viện Phổi 60; Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang 20. Đà Nẵng cũng có 22 người đã khỏi bệnh COVID-19, tiếp tục cách ly đủ 14 ngày sau khỏi bệnh.

Nguồn: VTC News

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Giải bài toán thích ứng của sinh viên ngành Báo chí qua tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI”

Giải bài toán thích ứng của sinh viên ngành Báo chí qua tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI”

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng 16/5, tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI” thuộc khuôn khổ Ngày hội Việc làm - AJC Job Fair 2026 đã cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và góc nhìn thực tế để thích ứng với thị trường lao động thời đại số.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền giành giải ba Hội thi Olympic Triết học 2026

Học viện Báo chí và Tuyên truyền giành giải ba Hội thi Olympic Triết học 2026

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Chiều 9/5, Hội thi Olympic Triết học năm 2026 diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trải qua nhiều vòng thi căng thẳng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền về đích với một giải nhất và một giải ba chung cuộc. 

Học viện Báo chí và Tuyên truyền quyết tâm “Xây dựng bản lĩnh chính trị cho sinh viên trong kỷ nguyên mới”

Học viện Báo chí và Tuyên truyền quyết tâm “Xây dựng bản lĩnh chính trị cho sinh viên trong kỷ nguyên mới”

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng 6/5, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề “Xây dựng bản lĩnh chính trị cho sinh viên trong kỷ nguyên mới”.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN