Samsung hợp tác với Alibaba về thanh toán trên di động tại Trung Quốc

(Sóng Trẻ) - Samsung Electronics cho biết họ đã ký hợp đồng với Alibaba Group Holding giúp chủ sở hữu của những chiếc smartphone Samsung có thể dễ dàng thực hiện thanh toán với tài khoản Alipay – Một động thái mà Samsung hy vọng có thể thúc đẩy doanh số bán hàng của mình tại thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Người sử dụng của Samsung Pay cũng sẽ có mục tùy chọn thanh toán bằng tài khoản Alipay của họ mà không cần phải truy cập thêm ứng dụng  của Alipay. 

Alipay là ứng dụng được thực hiện từ sự liên kết giữa tập đoàn Alibaba và Ant Financial Services Group (ANTFIN.UL). Theo thống kê, ứng dụng đã có khoảng 450 triệu người  đăng ký.

a2e0f8a9f_ungpayprimedtoheadtoheadinmobilepaymentmarke.jpg
Liên kết với Alibaba, Samsung Pay có vượt Apple Pay tại Trung Quốc?

Vào tháng 3 vừa qua tại Trung Quốc, Samsung - hãng sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, đã ra mắt hệ thống thanh toán di động của riêng mình. Khoảng một tháng sau khi đối thủ của họ, Apple Inc ra mắt Apple Pay.

Nhưng hiện tại thì Alipay vẫn đang ở vị trí thống trị trong hệ thống thanh toán trên di động tại Trung Quốc. Sẽ là rất khó khăn cho bất cứ đối thủ nào có ý định cạnh tranh với họ.

Samsung đã bị tụt lại so với 2 đối thủ bản địa là Huawei Technologies Co và Xiaomi Inc, hay thất bại trước đó với Apple và hiện nay họ đã không còn nằm trong danh sách 5 thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu tại Trung Quốc (Theo công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics)

Theo Reuters
Nam Nguyễn
Báo mạng điện tử K33

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN