Thái Lan đe dọa Facebook bằng hành động pháp lý đối với cáo buộc lừa đảo

(Sóng trẻ) - Bộ trưởng Kinh tế số và Xã hội của Thái Lan đề nghị tòa án đóng cửa Facebook tại đây nếu mạng xã hội này không tìm cách ngăn chặn các vụ lừa đảo - thứ đang ảnh hưởng đến khoảng hơn 200.000 người Thái Lan.

Thứ hai vừa rồi, Bộ trưởng kỹ thuật số của Thái Lan có kế hoạch yêu cầu tòa án đóng cửa Facebook của Meta Platforms (META) tại nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á, trừ khi nước này có hành động đối với các vụ lừa đảo đã ảnh hưởng đến hơn 200.000 người.

Quan chức này cho biết, quyết định được đưa ra sau nhiều lần yêu cầu Facebook gỡ bỏ những quảng cáo được xác định là lừa đảo. Các hình thức lừa đảo trên Facebook bao gồm dụ dỗ người dùng đầu tư vào các công ty "ma", giao dịch tiền kỹ thuật số, giả mạo các cơ quan Chính phủ như Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán.

Facebook đang có nguy cơ đóng cửa tại thị trường Thái Lan (Ảnh: AP)
Facebook đang có nguy cơ đóng cửa tại thị trường Thái Lan (Ảnh: AP)

 

Trong một tuyên bố, Bộ Kinh tế số và Xã hội cho biết họ đã nhiều lần yêu cầu Facebook gỡ bỏ những nội dung trên nhưng vấn đề vẫn tiếp diễn và họ sẽ nhờ tòa án can thiệp. “Chúng tôi đang yêu cầu tòa án đóng cửa Facebook, không cho phép nó cung cấp dịch vụ ở Thái Lan nếu họ để những trang giả mạo này lừa đảo mọi người”, ông Chaiwut Thanakamanusorn, Bộ trưởng Kinh tế số và Xã hội trả lời phỏng vấn với Reuters.

Đồng quan điểm trên, ông Wetang Phuangsup, người phát ngôn của Bộ, trả lời phỏng vấn rằng các quan chức hiện đang thu thập bằng chứng về hành vi sai trái của Facebook sẽ được đưa ra trước tòa. "Nếu có nhiều hành vi sai trái, tòa án có thể đóng các trang và tài khoản, hoặc tòa án có thể đóng toàn bộ nền tảng. Họ không thể kinh doanh như thế này vậy được", ông nói.

Bộ cho biết các vụ lừa đảo xảy ra trên Facebook bao gồm dụ dỗ người dùng đầu tư vào các công ty giả mạo, giả mạo các cơ quan chính phủ như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và giao dịch tiền kỹ thuật số.

Nguồn: Reuters

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật1 tuần trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN