Xúc động lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ tại huyện Đan Phượng.

(Sóng trẻ) - Tối ngày 26/07, Đảng bộ chính quyền và nhân dân ba xã Hồng Hà, Hạ Mỗ, Thượng Mỗ tổ chức các hoạt động tri ân, kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Hạ Mỗ. 
 
Đây là hoạt động thường niên của ba xã Hồng Hà, Hạ Mỗ, Thượng Mỗ. Các hoạt động trong ngày kỷ niệm gồm lễ dâng hương và thả đèn hoa đăng. Tham dự buổi lễ có đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể ba xã Hồng Hà, Hạ Mỗ, Thượng Mỗ, đại biểu giáo hội phật giáo Hà Nội cùng các tăng ni phật tử. Đặc biệt là sự có mặt của thân nhân các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, hơn 160 đoàn viên thanh niên ưu tú và toàn thể nhân dân của ba xã nêu trên.

293790601_449297980169559_4052572005036728648_n.png
Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng dân tộc (Ảnh: Ánh Tuyết)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch UBND xã Hồng Hà nhấn mạnh: “Trước anh linh của các đồng chí đã hi sinh cho nền độc lập của Tổ quốc, chúng ta bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc. Đảng bộ chính quyền và nhân dân ba xã mãi mãi ghi tạc công lao to lớn của các đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta”.

dia.jpg
Gần 160 đoàn viên tham gia dâng hoa bày tỏ lòng thành kính (Ảnh: Ánh Tuyết)

Cũng tại buổi lễ, hoạt động thả đèn hoa đăng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã diễn ra. Hàng trăm đèn hoa đăng thắp sáng mặt hồ nhằm bày tỏ lòng biết ơn với những người lính có công với Tổ quốc. 

293967026_1216536172503028_1183751777209968360_n.jpg
Người dân và thân nhân của các chiến sĩ cách mạng tham gia thả đèn hoa đăng (Ảnh: Ánh Tuyết)

Tham gia công tác tình nguyện tại buổi tri ân, bạn Bùi Quang Phong (đoàn viên chi đoàn 2 xã Hạ Mỗ) chia sẻ: “27/7 là sự kiện đặc biệt, là dịp cả nước hướng về cội nguồn để tưởng nhớ những người có công với đất nước. Đây cũng là cơ hội để các thể hệ đoàn viên, thanh niên hôm nay được nhìn lại lịch sử, tiếp thêm động lực để góp phần phát triển, gìn giữ những thành tựu của cha, ông. Được góp mặt trong buổi lễ hôm nay mình cảm thấy rất tự hào và xúc động.”.
 
Trong không gian linh thiêng của Nghĩa trang liệt sĩ xã Hạ Mỗ - nơi an nghỉ của 148 người con ưu tú của quê hương đất nước, buổi lễ đã gây xúc động mạnh cho những người tham dự. Chương trình là sự tiếp nối truyền thống của dân tộc, góp phần giáo dục đạo hiếu “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân của đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước đối với những đồng chí lão thành cách mạng đã anh dũng chiến đấu hi sinh, dành lại tự do cho Tổ quốc.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật2 tháng trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật8 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật8 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN