Xúc động lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ tại huyện Đan Phượng.

(Sóng trẻ) - Tối ngày 26/07, Đảng bộ chính quyền và nhân dân ba xã Hồng Hà, Hạ Mỗ, Thượng Mỗ tổ chức các hoạt động tri ân, kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Hạ Mỗ. 
 
Đây là hoạt động thường niên của ba xã Hồng Hà, Hạ Mỗ, Thượng Mỗ. Các hoạt động trong ngày kỷ niệm gồm lễ dâng hương và thả đèn hoa đăng. Tham dự buổi lễ có đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể ba xã Hồng Hà, Hạ Mỗ, Thượng Mỗ, đại biểu giáo hội phật giáo Hà Nội cùng các tăng ni phật tử. Đặc biệt là sự có mặt của thân nhân các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, hơn 160 đoàn viên thanh niên ưu tú và toàn thể nhân dân của ba xã nêu trên.

293790601_449297980169559_4052572005036728648_n.png
Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng dân tộc (Ảnh: Ánh Tuyết)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch UBND xã Hồng Hà nhấn mạnh: “Trước anh linh của các đồng chí đã hi sinh cho nền độc lập của Tổ quốc, chúng ta bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc. Đảng bộ chính quyền và nhân dân ba xã mãi mãi ghi tạc công lao to lớn của các đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta”.

dia.jpg
Gần 160 đoàn viên tham gia dâng hoa bày tỏ lòng thành kính (Ảnh: Ánh Tuyết)

Cũng tại buổi lễ, hoạt động thả đèn hoa đăng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã diễn ra. Hàng trăm đèn hoa đăng thắp sáng mặt hồ nhằm bày tỏ lòng biết ơn với những người lính có công với Tổ quốc. 

293967026_1216536172503028_1183751777209968360_n.jpg
Người dân và thân nhân của các chiến sĩ cách mạng tham gia thả đèn hoa đăng (Ảnh: Ánh Tuyết)

Tham gia công tác tình nguyện tại buổi tri ân, bạn Bùi Quang Phong (đoàn viên chi đoàn 2 xã Hạ Mỗ) chia sẻ: “27/7 là sự kiện đặc biệt, là dịp cả nước hướng về cội nguồn để tưởng nhớ những người có công với đất nước. Đây cũng là cơ hội để các thể hệ đoàn viên, thanh niên hôm nay được nhìn lại lịch sử, tiếp thêm động lực để góp phần phát triển, gìn giữ những thành tựu của cha, ông. Được góp mặt trong buổi lễ hôm nay mình cảm thấy rất tự hào và xúc động.”.
 
Trong không gian linh thiêng của Nghĩa trang liệt sĩ xã Hạ Mỗ - nơi an nghỉ của 148 người con ưu tú của quê hương đất nước, buổi lễ đã gây xúc động mạnh cho những người tham dự. Chương trình là sự tiếp nối truyền thống của dân tộc, góp phần giáo dục đạo hiếu “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân của đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước đối với những đồng chí lão thành cách mạng đã anh dũng chiến đấu hi sinh, dành lại tự do cho Tổ quốc.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật3 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN