Xúc động, thiêng liêng trong buổi lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình sáng 30/4

(Sóng trẻ) - Từ sáng sớm, nhiều người dân có mặt tại Quảng trường Ba Đình lịch sử để chứng kiến buổi Lễ chào cờ thiêng liêng ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

slide1.JPG
Sáng nay, nhiều người dân vượt đường sá xa xôi tới Quảng trường Ba Đình để chứng kiến buổi Lễ chào cờ thiêng liêng nhân kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. (Ảnh: Yến Thảo)
slide2.JPG
5 giờ 50 phút sáng, đội tiêu binh bắt đầu tập hợp, xếp hàng tiến bước theo hiệu lệnh về phía cửa Lăng. Đội gồm có 34 người, tượng trưng cho 34 chiến sĩ đầu tiên của Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Đoàn đi từ cửa sau của Lăng trong tiếng nhạc hào hùng của ca khúc "Tiến bước dưới quân kỳ". (Ảnh: Yến Thảo)
slide3.JPG
Sau khi có hiệu lệnh, lá cờ được tung ra và bay lên theo tiếng Quốc ca. Lá cờ được kéo lên trên đỉnh của cột cờ cao 29m phía trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Yến Thảo)
slide4.JPG
Lễ chào cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm. (Ảnh: Yến Thảo)
slide5.JPG
Rất nhiều người dân đã có mặt sáng nay tại quảng trường Ba Đình để dự nghi Lễ chào cờ ngày 30/4. (Ảnh: Yến Thảo)
slide6.JPG
Chị Hà Thu cùng con gái (Bắc Ninh) - phía bên trái, chia sẻ: “Thật đặc biệt khi chị được có mặt tại Quảng trường Ba Đình lịch sử vào đúng dịp kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chị cảm thấy vô cùng tự hào, xúc động khi chứng kiến Lễ chào cờ thiêng liêng và cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều dịp để quay lại nơi này”. (Ảnh: Yến Thảo)
slide7.JPG
 Bạn Hà Linh (Đại học Ngoại Thương) - mặc áo trắng, chia sẻ: “Là một người Việt trẻ, mình càng cảm thấy trân trọng hơn sự hy sinh của của các thế hệ cha anh đi trước để bảo vệ một Việt Nam hòa bình như hôm nay. Đây cũng là dịp để mình được ôn lại những trang sử hào hùng của đất nước ta”. (Ảnh: Yến Thảo)
presentation1.jpg
Buổi Lễ chào cờ chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng sự trang nghiêm cùng không khí xung quanh khiến biết bao con người Việt Nam xúc động. (Ảnh: Yến Thảo)

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN