Cầu đi bộ trở thành “chốn hẹn hò” của giới trẻ

(Sóng trẻ) - Cầu bộ hành được xây dựng nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ ngang nhiên “chiếm dụng” khu vực này làm điểm tụ tập, ăn uống.


xly.png
Nằm ở ngã tư Mai Dịch - Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy), nơi tập trung rất nhiều trường cao đẳng đại học, cầu vượt đi bộ luôn là điểm tụ tập của nhiều bạn trẻ. (Ảnh: Xuân Ly)
thiet-ke-chua-co-ten-7.png
Khoảng từ 21 giờ tối, cầu bắt đầu đông đúc. Các bạn hẹn nhau nói chuyện, hát hò và đem theo nhiều loại đồ ăn, thức uống. (Ảnh: Xuân Ly)
thiet-ke-chua-co-ten-10.png
Đặc biệt vào mùa hè, nhiều sinh viên chọn nơi đây làm địa điểm hóng mát. (Ảnh: Xuân Ly)
thiet-ke-chua-co-ten-12.png
Dưới chân cầu đều có biển báo cấm tụ tập, bán hàng nhưng hầu như không ai để ý đến. (Ảnh: Xuân Ly)
thiet-ke-chua-co-ten-18.png
Thậm chí, trên cầu cũng được gắn biển cấm tụ tập, ăn uống nhưng chưa thể phát huy tác dụng. (Ảnh: Xuân Ly)
z4324803809580_5f7f3f7f9157e3ac98f75b7cf9d4394a.jpg
Không chỉ trên cầu, đường đi, vỉa hè cũng bị “chiếm dụng” làm chỗ để xe bất chấp biển cấm ở phía trước, gây mất trật tự và mỹ quan đô thị. (Ảnh: Xuân Ly)
thiet-ke-chua-co-ten-13.png
Càng về khuya, số lượng người đổ về càng đông. Các bạn thậm chí còn ngồi la liệt ở lối cầu thang gây ảnh hưởng tới người dân khi di chuyển qua cây cầu này. (Ảnh: Xuân Ly)
thiet-ke-chua-co-ten-5.png
Nhóm bạn trẻ vô tư ngồi tụ tập, “chém gió”, phớt lờ biển cấm trước mặt. (Ảnh: Xuân Ly)
thiet-ke-chua-co-ten-8.png
Không chỉ có vậy, nhiều bạn còn chọn nơi đây làm địa điểm chơi bài. (Ảnh: Xuân Ly)
thiet-ke-chua-co-ten-4.png
Đôi khi, “địa điểm hóng gió” này còn trong tình trạng hết chỗ. Khi được hỏi về tần suất tụ tập tại cầu, một bạn sinh viên chia sẻ: “Tối nào rảnh, mình và bạn đều lên đây hóng gió. Ở đây vừa mát, vừa được ngắm đường phố, ở dưới cũng có nhiều cửa hàng đồ ăn nhanh nên tiện để chúng mình gặp nhau trò chuyện”. (Ảnh: Xuân Ly)
thiet-ke-chua-co-ten-6.png
Bạn B.Q.P (sinh viên Đại học Quốc Gia) cho biết: “Từ lúc mình lên đại học đã thấy tình trạng này diễn ra. Đôi khi muốn sang đường nhưng vì mọi người ngồi quá đông nên cũng ngại, đành đi qua dải phân cách cho nhanh”. (Ảnh: Xuân Ly)
thiet-ke-chua-co-ten-17.png
Không chỉ tụ tập, ăn uống, nhiều bạn còn xả rác ngay trên cầu làm mất cảnh quan đô thị. Cuộc vui kết thúc, vỏ bim bim, túi nilon, vỏ lon, thuốc lá,...  lấp đầy cầu thang, cống thoát nước ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường chung của người dân. (Ảnh: Xuân Ly)

Những hoạt động chiếm dụng cầu đi bộ, ăn uống, xả rác bừa bãi… gây nhiều khó khăn cho người đi bộ, mất mỹ quan đô thị. Vì vậy, cần có những giải pháp để chấm dứt hành vi này, giúp cầu bộ hành được sử dụng đúng mục đích, nâng cao chất lượng an ninh Thủ đô.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN