Du học cùng đại diện giáo dục các nước

(Sóng trẻ) - 20h ngày 24/2, tọa đàm Du học cùng đại diện giáo dục các nước do Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. HCM kết hợp với báo điện tử VnExpress tổ chức thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn học sinh và các bậc phụ huynh.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả là đại diện giáo dục các quốc gia: Bà Ngô Thu Hương - Giám đốc Phát triển Thương mại cấp cao, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia - AusTrade; Bà Nguyễn Thị Cẩm Tú - Tùy viên Thương mại, phụ trách phát triển giáo dục Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP. HCM; Bà Bành Phạm Ngọc Vân - Giám đốc Thị trường Việt Nam, Cơ quan Giáo dục New Zealand ENZ.

Nằm trong chuỗi sự kiện UniPrep - Sắp vào Đại học do Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. HCM và báo điện tử VnExpress đồng tổ chức, buổi Tọa đàm Du học cùng Đại diện các nước là lời giải đáp cho những băn khoăn, trăn trở về dự định du học trong năm 2022. Đây cũng là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên tìm ra định hướng cho bản thân trong tương lai. 

Buổi Tọa đàm có sự góp mặt của đại diện giáo dục các nước Úc, Canada, New Zealand. Ảnh: BTC
Buổi Tọa đàm có sự góp mặt của đại diện giáo dục các nước Úc, Canada, New Zealand. Ảnh: BTC

Chia sẻ về bức tranh du học hậu COVID-19, các chuyên gia cho biết: Việc học tập của các du học sinh tại các quốc gia vẫn còn vướng phải một số khó khăn nhất định. Dù khó khăn song hầu hết Chính phủ các nước và các trường Đại học đã có những biện pháp hỗ trợ cụ thể đối với các sinh viên; đồng thời có những thay đổi nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh, viên thích ứng hậu COVID-19, đặc biệt là sinh viên Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả đều nhấn mạnh sự cần thiết của việc linh hoạt lựa chọn hình thức học tập sao cho phù hợp. “Ở thời điểm này, chúng ta cần cân nhắc lựa chọn nào là ưu tiên và phù hợp nhất đối với bản thân, đó là Study (chất lượng học) hay Aboard (trải nghiệm quốc tế) ”, bà Ngọc Vân chia sẻ thêm.

Các chuyên gia giáo dục chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra lời khuyên tại buổi chia sẻ.
Các chuyên gia giáo dục chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra lời khuyên tại buổi chia sẻ.

Chia sẻ về những kiến thức, kỹ năng mà học sinh, sinh viên cần trang bị, các chuyên gia nhấn mạnh bên cạnh năng lực chuyên môn và năng lực ngoại ngữ thì các kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng tự lập là yếu tố cần thiết. Đại diện giáo dục các nước tin rằng đây là sự chuẩn bị cần thiết giúp sinh viên có thể thích nghi trong thời kỳ biến động, cũng là yếu tố giúp hành trình du học của mỗi sinh viên là một trải nghiệm, giúp các em mang lại tương lai tươi sáng và những giá trị lớn lao cho bản thân, gia đình, xã hội.

Lý giải về quan niệm “Du học sẽ đem lại thành công” của một số phụ huynh, bà Ngọc Vân cho rằng “rất khó để có mẫu hình chung về thành công”. Theo quan điểm của bà, “gia vị lăn xả” là thứ gia vị không thể thiếu trong hành trình du học, là cơ sở và tiền đề quan trọng, góp phần không nhỏ tới sự thành công của mỗi du học sinh sau này. 

Còn với bà Cẩm Tú, mỗi du học sinh cần đảm bảo bản thân có thể “hòa nhập khi du học tại nước bạn và tái hòa nhập khi trở về Việt Nam”. Đây không chỉ là kỹ năng cần thiết và quan trọng với sinh viên du học, mà ngay cả sinh viên học tập trong nước cũng cần trau dồi để có thể thích ứng và phát triển trong tương lai. 

Bà Cẩm Tú - đại diện giáo dục Canada chia sẻ tại buổi tọa đàm
Bà Cẩm Tú - đại diện giáo dục Canada chia sẻ tại buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm sẽ giải đáp những thắc mắc, nỗi lo và phân vân của các bậc phụ huynh, các em học sinh có dự định đi du học trong thời gian tới. Đồng thời, BTC cũng mong muốn các bậc phụ huynh sẽ tìm ra lựa chọn phù hợp nhất cho con, em mình và các em sẽ có sự trang bị đầy đủ nhất cho cuộc hành trình thú vị phía trước. 

 

 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngành công nghiệp mỹ phẩm đang kiếm lợi từ mác “Natural”, từ việc đưa một vài thành phần tự nhiên vào sản phẩm để làm cho nó trở nên “tự nhiên”, mặc dù chứa nhiều thành phần hóa học và độc hại.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022

Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn" diễn ra vào 9h sáng 13/4 tại Bảo tàng Hà Nội. 

Vị Tết nhà nơi xứ người

Vị Tết nhà nơi xứ người

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Dù đón Tết cổ truyền xa nhà, nhưng trái tim những người Việt Nam tại nơi xứ người vẫn luôn hướng về quê hương với tất cả yêu thương và mong nhớ.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN