Du khách thập phương tấp nập về quê Bác

(Sóng trẻ) - Những ngày sắp tới và tới ngày sinh nhật Bác (16, 17, 18, 19/5), người dân khắp mọi nơi về đây thăm làng Sen quê Bác. Mọi người tới dâng hương, dâng hoa tại nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh.


Trong bốn ngày (16, 17, 18, 19/5), có tới hàng vạn lượt người tới quê bác, dâng hương, dâng hoa tại nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh.


aa8294cef_anh1.jpg


Du khách đến nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh viếng Bác


Từng đoàn khách tấp nập đi vào thăm nhà bác tại quê nại Hoàng Trù và quê nội Làng Sen của Bác. Đoàn du khách có cả khách trong nước và nước nài, sinh viên – học sinh, những người  đi làm,… ở khắp mọi miền Tố Quốc.


Mọi người đến đây đều có hướng dẫn viên giới thiệu về quê Bác, dẫn đi nói về các đồ vật gắn liền với Bác và gia đình,…


aa8294cef_anh2.jpg


Chị hướng dẫn viên nói về Bác từ khi sinh ra tại quê nại Hoàng Trù


aa8294cef_anh3.jpg


Hướng dẫn viên giới thiệu về cuộc sống của gia đình Bác – một gia đình có truyền thống yêu nước


Bạn Phạm Thị Hằng (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) chia sẻ cảm xúc khi về quê Bác: “Đây là lần đầu tiên tôi về thăm quê Bác, lại đúng vào dịp sinh nhật Bác. Tôi rất hào hứng, cảm thấy thích thú… Đến đây, tôi chỉ có mong muốn được viếng Bác để nhớ ơn Bác đã dành cho dân tộc ta. Và tới đây, tôi cũng tự nhủ với bản thân cần học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người”.


Mặc dù miền Trung đang vào đợt nắng nóng, nhưng mọi người từ khắp các miền của Tổ Quốc vẫn đội nắng, đội gió về đây viếng thăm Người – vị cha già của dân tộc.


aa8294cef_anh4.jpg


Mọi người trở về thăm quê Bác làng Sen


aa8294cef_anh5.jpg


Các bạn học sinh, sinh viên cũng đến thăm nhà Bác


Nguyễn Thơm

BMĐTK32

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Phố cà phê đường tàu tấp nập hoạt động trở lại bất chấp lệnh cấm

Phố cà phê đường tàu tấp nập hoạt động trở lại bất chấp lệnh cấm

Tin nổi bật2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Sau nhiều lần bị giải tỏa và cảnh báo nguy hiểm, phố cà phê đường tàu Khâm Thiên - Lê Duẩn vẫn tấp nập trở lại. Bất chấp biển cấm và yêu cầu dừng hoạt động, hàng quán tiếp tục lấn chiếm sát đường ray, thu hút đông đảo du khách

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN